บลจ.ไอเอ็นจีเตรียมตั้งกองทุนอสังหาฯฟิวเจอร์พาร์ค

บลจ.ไอเอ็นจีท่าจะติดใจกองทุนอสังหาแฮะ ทำของ TICON ของไทยพัฒนาอุตสาหกรรมโรงงานมาแล้ว นี่เตรียมจะออกกองใหม่เป็นของฟิวเจอร์พาร์ค จะเป็นกองศูนย์การค้าแห่งที่สองต่อจาก CPNRF ของ CPN ที่ให้บลจ.ทหารไทยบริหารอยู่

ถ้าหากสนใจลงทุนระยะยาว ได้ผลตอบแทนดีกว่าเอาเงินฝากแบงก์ก็น่าจะลองพิจารณากองทุนอสังหาริมทรัพย์ดู แต่ที่สำคัญคือต้องเลือกโครงการดีๆ ไม่ใช่ไปเลือกพวกโครงการที่มันตั้งขึ้นมาเพื่อจะปล่อยของ อันนั้นจะซวยซ้ำสองนะจะบอกให้ ถ้าสนใจกองทุนนี้ก็ลองเปรียบเทียบกับกอง CPNRF ดูก่อน เพราะกองนั้นเป็นของห้างเซ็นทรัล ชื่อเสียงและรายได้น่าจะดีกว่าไหม ลองพิจารณาดูให้รอบคอบ อย่าเพิ่งไปเชื่อตัวเลขผลตอบแทนที่เขาโฆษณาเอาไว้ แต่ไม่ได้หมายความว่ากองทุนนี้จะไม่ดีนะ เพียงแต่ต้องลองเลือกดูก่อนเท่านั้นเอง เพราะของในตลาดมีหลายกอง แล้วก็ยังมีเวลาคิด ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องกลัวตกรถไฟ

ที่สำคัญ “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควร…blah blah blah” อันนี้ตลาดหลักทรัพย์เขาเตือนอยู่แล้วนะ

อ่านรายละเอียดเองละกัน

“สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติการจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค ( Future Park Property Fund ) ซึ่งมีมูลค่ากองทุนประมาณ 4,700 ล้านบาท และคาดว่าจะเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนแก่นักลงทุนทั่วไปครั้งแรก ( IPO ) ได้ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหน่วยลงทุน และบริหารและจัดการกองทุน โดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับจุดเด่นของกองทุนดังกล่าว คือ เป็นการเข้าไปลงทุนในสิทธิการเช่าของพื้นที่บางส่วนของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าครบวงจร คือ คอมพลีท ไลฟสไตล์ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน และยังนับเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน (วิภาวดี-รังสิต) ช่วงที่เป็นทางแยกไปจังหวัดนครนายกและจังหวัดปทุมธานี ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของพื้นที่ทางด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานคร เป็นทำเลที่โดดเด่นและการคมนาคมสะดวก เป็น Gateway ของถนนพหลโยธินที่สามารถเดินทางไปยังภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้อย่างคล่องตัว และเป็นทำเลที่แวดล้อมไปด้วยโครงการบ้านจัดสรรที่มีการขยายตัวในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาถึง 360 โครงการ (คิดเป็นจำนวนบ้านประมาณ 160,000 หลัง) และอยู่ในแหล่งสถาบันการศึกษา 22 แห่ง (มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 170,000 คน) มีจำนวนของผู้ใช้บริการในวันธรรมดามากถึง 120,000 คนต่อวัน และ140,000 คนต่อวัน ในวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์

นอกจากนั้นด้านศักยภาพของศูนย์ฯ เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ครบวงจรที่สุดเพียงแห่งเดียว มีทั้งห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์เซ็นเตอร์ชั้นนำ เปิดให้บริการอยู่ในที่เดียวกัน คือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินกว่า 12 แห่ง พร้อมร้านค้าชั้นนำเปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 800 ร้านค้า นอกจากนั้นยังมีโรงภาพยนตร์อีจีวี สถานออกกำลังกายฟิตเนส เฟิร์สท ศูนย์รวมร้านอาหาร ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น สุขภาพ และความงาม ศูนย์รวมคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ศูนย์รวมด้านการศึกษา และศูนย์รวมบริการด้านต่างๆ นอกจากนั้นยังมี โฮมโปร ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งและวัสดุก่อสร้างแห่งแรก และ อินเด็กซ์ ลีฟวิ่ง มอลล์ ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้าน เป็นต้น

ทั้งนี้ คาดว่ากองทุนสามารถให้เงินปันผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุนได้ในอัตราประมาณ 8.7%-9.0% ในปีแรก เนื่องจากสัญญาเช่าของกองทุนส่วนใหญ่มีอายุประมาณ 1-3 ปี และค่าใช้จ่ายของกองทุนนั้น ได้มีการประมาณการตามสมมติฐานที่ได้รับการพิจารณาจากที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทจัดการ และผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ ว่ามีความสมเหตุสมผล โดยนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ) ไอเอ็นจี ประเทศไทย เชื่อว่าการลงทุนในสิทธิการเช่าของพื้นที่บางส่วนของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการจะสร้างรายได้จากค่าเช่าที่เหมาะสม ทำให้นักลงทุนมีโอกาสรับผลตอบแทนสูงอย่างสม่ำเสมอและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหมาะกับการลงทุนในระยะยาว

ทั้งนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จะเปิดขายหน่วยลงทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ในช่วงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน โดยนักลงทุนสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 50,000 บาท และเพิ่มเป็นทวีคุณของ 5,000 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บล.บัวหลวง จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 02-231-3777 ต่อ 2006 หรือ บลจ.ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) หมายเลขโทรศัพท์ 02-688-7777″

powered by performancing firefox

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s