กองทุนอสังหาฯฟิวเจอร์พาร์คจะเข้าเทรด 7 ธ.ค.49

ใครจองไม่ทันก็รอซื้อเอาในตลาด ส่วนใครที่จองได้แต่ใจร้อน อยากเก็งกำไรก็ไปปล่อยเอาในตลาดแล้วกัน

“นางสาวพิมพ์ผกา หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท รังสิตพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดเผยว่า กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ฟิวเจอร์พาร์ค ( Future Park Property Fund –FUTUREPF) มูลค่า 4,733 ล้านบาท ซึ่งเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนให้กับนักลงทุนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 9 -17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่าได้รับความสนใจจองหน่วยลงทุนจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศเป็นอันมาก โดยสามารถขายหน่วยลงทุนได้หมดแล้ว ทั้งนี้ มีนักลงทุนสถาบันจากต่างประเทศและในประเทศให้ความสนใจจองซื้อครึ่งหนึ่งของมูลค่าเสนอขายให้กับนักลงทุน ซึ่งนับว่ามียอดจองที่ล้นและเกินความคาดหมาย โดยแยกสัดส่วนเป็นนักลงทุนต่างชาติ 33% นักลงทุนสถาบันในประเทศ 17% และนักลงทุนรายย่อย 50% โดยกองทุนดังกล่าวพร้อมที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 7 ธันวาคม ศกนี้

สาเหตุที่กองทุนฯ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันเป็นอันมาก เนื่องจากผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับจากการลงทุนสูงเมื่อเที่ยบกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก โดยคาดว่ากองทุนฯสามารถให้เงินปันผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุนได้ในอัตราประมาณ 9.6% ในปี 2550 และอัตรา 10 % ในปี 2551 เนื่องจากสัญญาเช่าของกองทุนส่วนใหญ่มีอายุประมาณ 1-3 ปี โดยนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ทำให้นักลงทุนประเภทสถาบันและผู้ที่สนใจการลงทุนระยะยาวให้การตอบรับเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นนักลงทุนยังมีความมั่นใจในศักยภาพของศูนย์การค้าและผู้บริหารศูนย์การค้าด้วย

นางสาวพิมพ์ผกากล่าวเพิ่มเติมว่า “มั่นใจว่าจากการที่เรามีทีมงานบริหารที่เป็นมืออาชีพและมีความเชี่ยวชาญในการบริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ให้เติบโตขึ้นมากนั้น ซึ่งจะเป็นผลทำให้กองทุนจะมีรายได้เติบโตขึ้นปีละ 4 -5 % ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้น เรามีเป้าหมายและได้เตรียมแผนการที่จะรับบริหารศูนย์การค้าอื่นๆ ด้วย”…”

powered by performancing firefox

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s