ลาขาดจากสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด

เช้านี้ไปทำธุระแถวสาทรตรงช่องนนทรีก็เลยไปยกเลิกบัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสดของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดซะด้วยเลย บัตร 2 ใบนี้ไม่เคยใช้เลยซักครั้ง ที่ทำมาก็เพราะไปเดินในงาน money expo แล้วเซลส์มาอ้อนวอนบอก พี่ ช่วยหนูหน่อยนะ ยังทำยอดไม่ได้เลย ไอ้เราก็ไม่อยากทำ เพราะบัตรเครดิตก็มีอยู่แล้ว บัตรเงินสดก็ไม่เคยคิดจะใช้ แต่มันอ้อนวอนเหลือเกิน เราก็ เอ้า ทำก็ได้ แต่ต้องไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรทั้งนั้นนะ มันบอก ไม่มีพี่ บัตรเครดิตนี่ฟรีแรกเข้ากับรายปีปีแรก ส่วนบัตรเงินสด ถ้าพี่ไม่ใช้ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม ไม่เสียดอกเบี้ย

เราก็ย้ำอีกทีว่า ไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรทั้งนั้นนะ มันก็รับคำ โอเค ช่วยก็ได้วะ ทำบัตรเครดิตมาใบนึงพ่วงกับบัตรเงินสดอีกใบนึง พอบัตรมาก็เอาเก็บไว้ ขนาดจะเปิดบัตรยังไม่ได้โทรไปเปิดเลย ต่อมาอีกเดือนนึง มีใบแจ้งหนี้ของบัตรเงินสดมา บอกว่า คิดค่าธรรมเนียมเปิดบัญชี 35 บาท อะไรวะ ไหนบอกว่าไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรทั้งนั้นไง

ก็เลยโทรเข้าศูนย์คอลล์เซ็นเตอร์มัน มันบอก อ๋อ พี่ครับ อันนี้เป็นค่าธรรมเนียมเปิดบัญชีครับ เสียครั้งเดียวเท่านั้นครับ หลังจากนี้พี่ไม่ต้องเสียแล้วครับ ก็กูไม่อยากจะเสียนี่หว่า เซลส์เอ็งมันก็รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าไม่มีค่าอะไรทั้งนั้น มันก็บอกมาว่า ผิดแล้วครับ ค่าธรรมเนียมอันนี้ต้องเสียครับ ที่เซลส์บอกพี่ผิดครับ อ้าว แล้วกูจะรู้มั๊ยล่ะ ในใบสมัครมึงก็ไม่บอกว่ามีค่าธรรมเนียมส้นมือส้น… นี่ด้วย แล้วกูจะรู้ได้ไงว่าเซลส์มึงพูดจริงหรือโกหก แล้วมึงไม่ต้องรับผิดชอบกันเลยหรือไง เอา ถ้างั้นพี่ไม่เสียได้มั๊ย ไม่ได้ครับ ยังไงพี่ก็ต้องเสียครับ แล้วถ้ายังงั้นพี่ยกเลิกบัตรได้มั๊ย จะได้ไม่ต้องเสีย มันบอกไม่ได้ครับ ต้องครบ 6 เดือนก่อนครับถึงจะยกเลิกได้ อ้าว ไหงมันอย่างนี้ล่ะ ได้เลยกูคิดเสียว่าเสียค่าโง่ไปก็ได้ ไปจ่ายค่าธรรมเนียมส้นมือส้น…นี่ไป 35 บาท โดยที่ต้องไปจ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสเสียค่าบริการไปอีก 15 บาท รวมเบ็ดเสร็จโดนไป 50 บาท เพราะแม่งสาขาน้อยเหลือเกิน ถ้าจะไปจ่ายตามสาขามันต้องเสียเวลาเดินทาง เสียค่าน้ำมันรวมแล้วเกิน 15 บาทอีก จ่ายไปก็คิดไปว่ากูทำบุญให้หมาให้แมวไปก็ได้วะเงิน 50 บาทนี่

รอจนครบกำหนด 6 เดือนแล้วนี่แหละไปยกเลิกแม่งซะทั้ง 2 ใบ ลาขาดกันเสียทีนะสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด

powered by performancing firefox

Advertisements

8 thoughts on “ลาขาดจากสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด

 1. We need to read “Fine Print” carefully. Don’t believe a sale man.

 2. นี่แหละครับที่เป็นปัญหา ทำไมเซลส์ถึงทุบหม้อข้าวตัวเอง แล้วทำไมบริษัทถึงไม่แก้ไขพฤติกรรมเหล่านี้ กลายเป็นว่าผู้บริโภคต้องระวังตัวเอาเอง

 3. จดไว้เลยครับ อีก 6 เดือน สนับสนุน
  ทุกวันนี้เซ็งกับ ทรุย คอปอเรชั่นกับ product ทั้งหลายของเค้ามากเลยครับ มีแต่บังคับ 6 เดือน 12 เดือนไม่งั้นเสียค่าปรับ

 4. คุณ gooogolf

  อ๋อ ไม่ต้องจดครับ ยกเลิกไปแล้ว ลาขาด

 5. Pingback: บอกลาบัตรเครดิตไป 4 ใบ « let your money works for you

 6. มีสาวนลดในการปิดบัตรไหมค่ะจริงแล้ววงเงินติดแค่ หมื่นห้าเอง ตอนนี้ไม่รู้ปาไปเท่าไหร่แล้ว ช่วยตอบหน่อยค่ะ

 7. บัตรไม่ได้เปิดใช้แต่ทำไมมีค่าธรรมเนียมรายปีต้อง3000วะ ดาบอย่างเดียวอย่างนี้

 8. ใช่ครับ ไม่รู้สุนัขตัวไหนปลอมชื่อผมไปทำบัตรกับมันไม่รู้ มันส่งบัตรมาให้ ผมก็ไม่ได้สนใจ ไม่ได้เปิดใช้ เดือนก่อนมันส่งใบทวงหนี้มา 3210
  เดือนนี้มันส่งมาอีกเพิ่มเป็น 3520.30 ไม่เคยเปิดใช้ ไม่เคยขอทำบัตรกับมันเล้ย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s