มีบัตรเครดิตกันกี่ใบ?

ลองเปิดกระเป๋าตังค์ดู ผมเชื่อว่าคนทำงานทุกวันนี้ต้องมีบัตรเครดิตติดกระเป๋า แล้วมีจำนวนไม่น้อยที่มีกันเกิน 1 ใบ ขนาดผมเองที่ว่าไม่ค่อยใช้ยังมีติดตัวอยู่ 3 ใบ (ใบนึงใช้เติมน้ำมันเพราะได้ส่วนลด ใบนึงใช้ซื้อของทั่วไป เพราะจะเก็บพอยต์เอาไปแลก อีกใบนึงถือเผื่อไว้ ไม่ใช้ไม่เป็นไรเพราะไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี) แต่มีเพื่อนผมอยู่คนนึงมันมีบัตรเครดิตรวมกับบัตรกดเงินสดอยู่ 10 ใบพอดิบพอดี จะเอาอะไรล่ะ ซิตี้แบงก์ hsbc กสิกร ktc กรุงศรีจีอี ยูโอบี เอสซีบี (ยี่ห้อนี้ซัดไป 2 ใบ วีซ่าใบนึง มาสเตอร์การ์ดอีกใบนึง) แล้วก็สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดตัวดีอีก 2 ใบ ตอนที่มันบอกผมก็สงสัย ถามมันไปว่าทำไมต้องมีเยอะขนาดนั้น ใช้อะไรกันนักหนา (วะ)? ถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง เพราะกลัวมันจะเป็นพวกรูดปรื๊ด รูดปรื๊ด ติดหนี้บัตรเครดิตกันเป็นแสนๆ จนครอบครัวมีปัญหาแบบที่เห็นในข่าว

ถามเสร็จ มันยิ้ม บอก มึงไม่ต้องห่วง ที่มีนี่กูพกติดตัวแค่ไม่กี่ใบ ที่เหลือกูเก็บไว้ที่บ้าน แทบไม่เคยใช้ ผมก็ยิ่งสงสัยดิ อ้าว แล้วมึงทำมาทำไมเยอะแยะ ปวดหัวตาย (ห่า) มันยิ่งยิ้มหนัก กูทำเอาของแจก แม่งแจกกันดีนัก ฉลองศรัทธามันเสียหน่อย มันเล่าต่อว่า มันไปเดินที่งาน money expo (งานเดียวกับที่ผมไปเจอเซลส์สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดนั่นแหละ) แล้วเจอพวกบัตรเครดิตมาตั้งบูธรับสมัคร แต่ละบูธก็ขนของมาแจกเหมือนกลัวน้อยหน้ากัน เซลส์ก็ขยันเหลือเกิน เดินผ่านเป็นชวน ผ่านเป็นชวน มันก็เลยฉลองศรัทธาซะ ล่อมา 10 ใบอย่างที่ว่า

แต่สงสัยเดี๋ยวนี้จะมีคนสมัครเพื่อเอาของแจกอย่างเพื่อนผมเยอะขึ้น เพราะบัตรเครดิตเดี๋ยวนี้ไม่ได้แจกของพร่ำเพรื่อเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ชักมีเงื่อนไข ก็แล้วแต่ว่าใครเขี้ยวมากเขี้ยวน้อย บางค่ายสมัครเสร็จใช้แค่ครั้งเดียวก็ได้ของ บางเจ้าต้องใช้ 3 ครั้งภายใน 1 เดือน บางเจ้าต้อง 5 ครั้ง หรือบางเจ้าบอกต้องใช้ให้ครบ 3,000 ภายใน 1 เดือนถึงจะได้ของแจก เพื่อนผมมันก็อดทน ให้ทำยังไงก็ไม่มีปัญหา สุดท้ายก็เก็บของแจกมาจนครบทุกค่าย ครบแล้วก็เก็บบัตรเอาไว้ที่บ้าน เอาเฉพาะบัตรที่เลือกแล้วว่าจะใช้กันต่อมาพกติดตัวเอาไว้

ถามมันว่า มึงดูไม่น่าเป็นคนอยากได้ของพรรค์นี้เลยนี่นา แล้วของที่มันแจกส่วนใหญ่ก็เป็นกระเป๋า มึงจะเอาไปทำไมเยอะแยะ มันบอก กูก็ไม่อยากได้ แต่กูอยากเอาชนะไอ้บัตรพวกนี้มันบ้างแค่นั้นเอง กูรอให้ถึงสิ้นปีจะโทรไปยกเลิกให้หมด เก็บไว้ใบสองใบก็พอ

ฟังแล้วก็มาคิดต่อ ปีหน้างาน money expo มันมีเมื่อไหร่ (วะ)?

powered by performancing firefox

Advertisements

3 thoughts on “มีบัตรเครดิตกันกี่ใบ?

  1. เครดิต มี 2 หักทิ้ง(ยกเลิก)ไปใบนึงแล้วครับ กลัวใจตัวเองมากๆ ใช้ใบเดียวทุกวันนี้ก็เต็มปรี่มากๆแล้วเนี่ย มี 10 ใบผมคงล้มละลายก่อนแน่ๆอ้ะ

  2. ใจเย็นๆ ค่อยๆใช้ (ใช้คืนนะ ไม่ใช่ใช้เพิ่ม) อดทนหน่อย เดี๋ยวก็หมดครับ ตอนช่วงต้มยำกุ้ง ของผมเหลืออีกไม่กี่ร้อยก็เต็ม ค่อยๆกัดฟันจ่ายไป ในที่สุดก็หมดครับ

  3. ชอบมากๆครับ ขอเก็บไปอ่านเเละส่งต่อนะครับ ผมคิดว่ามีคนอีกเยอะต้องใช้บัตรเครดิต และความรู้บัตรเครดิตก็จำเป็นมากๆครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s