บอกลาบัตรเครดิตไป 4 ใบ

หลังจากรีๆรอๆมาร่วมเดือน วันนี้ฤกษ์ดี อารมณ์ปลอดโปร่งก็เลยจัดการเรื่องราวที่ค้างคา โทรไปยกเลิกบัตรเครดิตซะ 4 ใบฉลองปีใหม่ เริ่มด้วยธนาคาร 100 ปี แปลกดีถามแค่ทำไมถึงยกเลิก พอบอกไปก็ไม่เซ้าซี้เลยแฮะ จบไป 1 ใบล่ะ ประเดิมด้วยดี ต่อมาก็ธนาคารสีเหลือง อันนี้มีถามไถ่นิดหน่อย จะยกเลิกทำไมล่ะคะ บัตรของเราไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ถือเผื่อเอาไว้สิคะ ไม่เอาล่ะครับ ไปใช้คืนไม่สะดวก จบไปอีกใบ

สงสัยวันนี้จะเฮง ไม่โดนเซ้าซี้ชนิดกวนใจเลย เอาอีก งวดนี้แบงก์สิงคโปร์ ลายก้างปลา แบงก์นี้ทำไมมันวุ่นวายงี้ล่ะ นอกจากจะคอนเฟิร์มหมายเลขบัตรประชาชนแล้วยังต้องให้เราตัดบัตรเป็น 2 ส่วนส่งแฟกซ์ไปให้อีก แถมยังต้องเขียนเหตุผลไปให้อีกนะ ทั้งที่ตูก็เพิ่งบอกไปเมื่อกี๊ เอา เอา โดนไปอีกหนึ่ง

สุดท้าย แบงก์ฮีโร่ตัวเขียว แบงก์นี้ผูกพันกันมานาน เป็นบัตรแรกที่ถือ แถมยังอัพเกรดให้เราอีก ช่วงวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งไครซิสก็ได้อาศัยบัตรนี้แหละรูดซื้อของจากซูเปอร์มาประทังชีวิต จนวงเงินปริ่มๆจะเต็มแหล่มิเต็มแหล่ เท่าที่จำได้เหลืออีกไม่กี่ร้อยก็เต็มแล้ว แต่ก็ยังดีที่รักษาเครดิตเอาตัวรอดมาจนได้ มาถึงวันนี้บัตรอื่นๆเขาไปไหนต่อไหนแต่บัตรนี้ก็ยังเหมือนเดิม โปรโมชั่นแทบจะไม่มี ค่าธรรมเนียมรายปีก็ยังคิดเหมือนเดิม ก็ไม่อยากจะคอยโทรไปขอให้ยกเว้นทุกปีอ่ะนะ น่าจะยกเว้นให้เลยอัตโนมัติ จบไปอีกใบ

ที่มีเยอะนี่ไม่ใช่เอามารูดนะครับ ผมช่วยเซลส์เขาจากงาน money expo น่ะ เห็นใจคนทำมาหากิน ทำแล้วค่อยยกเลิกอย่างนี้แหละ แต่ปีนี้คงไม่เอาแล้วเพราะโดนแบบนี้เข้าไป เข็ดเลย

powered by performancing firefox

Advertisements

3 thoughts on “บอกลาบัตรเครดิตไป 4 ใบ

 1. อ้าว… แล้วตอนนี้ใช้ของธนาคารไหนอยู่อ่ะคะ มีโปรโมชั่นอะไรดีๆ ว่า ๔ ใบที่ยกเลิกไปหรือเปล่าคะ

 2. “แถมยังต้องเขียนเหตุผล” You can tell them that “It’s SUCK”.

  Keeping about two-three cards is good.
  First for everyday usage, low credit
  Second for debt (payment of car, computer), high credit and low interest or none.
  Third for Mortgage

 3. คุณ alwayslek, นั่นสิ ผมลืมเขียนอย่างนี้ไปแฮะ ทั้งๆที่บริการเขาเป็นอย่างที่ว่าจริงๆ ไม่มีโปรโมชั่นอะไรกับเขามานานแสนนาน แถมบัตรผมได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี แต่กลับมีตัวเลขชาร์จเข้ามาเฉย ต้องโทรไปบอกให้เจ้าหน้าที่แก้ไข เสียเวลาอีก

  คุณ nitbert, ตอนนี้ผมใช้อยู่ 3 ใบครับ ที่ใช้ประจำก็ของ citibank ใช้อันนี้เพราะโปรโมชั่นเยอะ แล้วก็เก็บรีวอร์ดเอาไว้แลกโน่นแลกนี่ สะดวกตรงที่ให้ตัดบัญชีจากแบงก์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปหาที่จ่าย กลัวลืมด้วย

  อีกใบก็ของ hsbc ครับ ช่วงที่ผ่านมาใช้เติมน้ำมันอย่างเดียวเลย เพราะมีโปรโมชั่นกับเชลล์ เติม 800 ได้ลด 3% เดือนๆนึงประหยัดไปร่วมร้อยแน่ะ แต่ตอนนี้หมดไปแล้ว ไม่แน่อาจจะเป็นรายต่อไปที่โดนยกเลิก เพราะเวลาไปชำระคืนต้องไปจ่ายตามเคาน์เตอร์แบงก์หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส เสียเงิน เสียเวลาด้วย (จริงๆก็มีบริการตัดบัญชีแบงก์ แต่ไม่มีแบงก์ที่ผมใช้อ่ะ)

  ส่วนอีกใบ ktc ครับ ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีทุกเงื่อนไข ติดเผื่อเอาไว้อีกใบ เพราะบางทีก็มีโปรโมชั่นดีๆเข้ามาเหมือนกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s