ข่าวดีสำหรับคนฝากเงินแบงก์ดอกบัว

เมื่อวานพนักงานแบงก์ดอกบัวโทรมา บอกว่าบัญชีเงินฝากพิเศษ 10 เดือนของพี่ใกล้จะครบกำหนดแล้วนะคะ ตอนนี้ธนาคารออกดอกเบี้ยพิเศษสำหรับคนที่ฝากบัญชีนี้โดยเฉพาะ บัญชีที่พนักงานเขาพูดถึงนี่ก็คือบัญชีเงินฝาก 10 เดือน ดอกเบี้ย 5.125% ที่ธนาคารดอกบัวออกมารับฝากตอนประมาณเดือนมีนาคม-เมษายนปีที่แล้ว ของเราก็ใกล้จะครบกำหนดแล้ว กำลังดูๆอยู่ว่าตอนนี้มีแบงก์ไหนที่ให้ดอกเบี้ยน่าสนใจบ้าง จะได้ย้ายเงินไปเข้า พนักงานเขาโทรมาหาแบบนี้ก็ลองฟังเสียหน่อย

สรุปความเรียบร้อยได้มาว่า ถ้าฝาก 3 เดือนจากปกติได้ 3.25% แต่เราจะได้ 3.75% ถ้า 6 เดือนจากที่ได้ 3.50% จะเป็น 4.00% และถ้าฝาก 12 เดือนจะได้ 4.25% จากที่ได้ปกติ 4.00% กำหนดเงินฝากขั้นต่ำ 1 แสนบาทและห้ามฝากเกิน 110% ของวงเงินฝากบัญชีพิเศษที่กำลังจะครบกำหนด

ก็เลยบอกพนักงานไปว่า ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ตอนนี้ 1 ปีเขา 5% เลยนะ เขาฟังแล้วก็เงียบไปพักนึง พี่ลองพิจารณาดูก่อนก็ได้ค่ะ เอาเถอะ มีพนักงานโทรมาหาถึงที่ขนาดนี้นี่ถือว่าเป็นบริการพิเศษแล้วสำหรับแบงก์นี้ ตอนที่รับสายแล้วเขาบอกว่าโทรมาจากแบงก์นี้ยังแทบไม่เชื่อหูเลย เพราะเคยเห็นการบริการที่สุดแสนจะสุดยอดประทับใจจากสาขาหนึ่งของแบงก์นี้มาแล้วยังนึกอยู่เลยว่ามันน่าจะเปิดเสรีให้แบงก์ต่างชาติเข้ามาแข่งกันเต็มๆเหลือเกิน เผื่อว่าบริการมันจะได้ดีขึ้นหน่อย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s