นี่แหละน้า…แบงก์ดอกบัว

บัญชีเงินฝาก 10 เดือนของแบงก์นี้ที่ฝากเอาไว้เมื่อปีที่แล้วครบกำหนด เช็คที่โน่นที่นี่แล้วก็ตัดสินใจ เอาที่นี่แหละวะ ฝากต่อเข้าบัญชีประจำ 24 เดือนไปเลยก็แล้วกัน ได้ดอกเบี้ย 4.75% ล็อกยาวไปเลย เห็นเขาว่าแนวโน้มดอกเบี้ยกำลังขาลงนี่นะ ก็เลยไปปิดบัญชี 10 เดือน เปิดบัญชีประจำ 24 เดือน

พระเจ้าช่วย… นึกไม่ถึงว่ามันต้องใช้เวลานานถึงขนาดนี้ 1 ชั่วโมง 15 นาทีครับ นี่ขนาดเตรียมเอกสารไปเองแล้ว ถ่ายเอกสารไปจนครบ เซ็นสำเนาถูกต้องพร้อมลงชื่อครบทุกใบ แถมยังไปเอาแบบฟอร์มเปิดบัญชีมากรอกล่วงหน้าแล้วด้วยนะ ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมขั้นตอนมันถึงได้ยุ่งยากวุ่นวายขนาดนี้

สงสัยว่าคนคิดกระบวนการทำงานนี่มันต้องไม่เคยมานั่งทำงานตรงนี้แน่ๆ มันถึงคิดระบบให้ซับซ้อนได้ขนาดนี้ บอกตามตรงว่าเซ็งสุดๆ อุตส่าห์เปิดบัญชีที่แบงก์นี้ต่อเพราะคิดว่าจะง่ายและเร็วเพราะปิดบัญชีนึงเอาเงินเข้าอีกบัญชีนึง แต่ก็ผิดหวัง

นั่นแหละ อีก 2 ปีมาเจอกันใหม่ตอนปิดบัญชีเลยนะ

Advertisements

8 thoughts on “นี่แหละน้า…แบงก์ดอกบัว

 1. สาขาแถวบ้านพนักงาน attitude แย่มาก เวลาคนต่อคิวมากๆ จะมาถามทีละคนว่าจะทำอะไร แกล้งหลอกผมว่าวันนี้ทำไม่ได้เพราะผมเอาหลักฐานมาไม่ครบ พออีกวันเจอคนละคนเขาบอกว่าไม่เห็นต้องใช้หลักฐานอันนั้นเลย แบบว่า พยายามทำให้คิวสั้นลงตัวเองจะได้ทำงานน้อยลงแต่ทำให้ลูกค้าต้องวิ่งมาอีกรอบ

  นอกจากนี้ เรามาทำอย่างอื่นแต่ชอบบังคับให้ทำบัตรเครดิตอยู่ได้

 2. คุณ 1001ii, ที่แบงก์นี้ผมเคยเจอประเภทว่า พนักงานกำลังทำรายการให้ผมอยู่แล้วเจอลูกค้าเส้นใหญ่เดินมาถึงยื่นให้ต่อหน้าต่อตา แล้วพนักงานก็ยิ้มแย้มทักทายแล้วรับมาทำ แซงหน้าผมไปต่อหน้าต่อตา เหมือนผมเป็นไอ้บอดไอ้ใบ้ไม่มีตัวตนซะอย่างนั้น วัยรุ่นเซ็ง…

 3. โอ้ว! อย่างนี้นี่เอง

 4. เมื่อเคยก่อนมีบัญชี เพราะที่บ้านมีบัญชีดอยู่ด้วย แต่หลังจากดูแลการเงินของตัวเองก็ไม่ได้ใช้แบ็งค์นี้อีกเลย

  มีเรื่องขำๆ ว่ามืเพื่อนเคยทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ให้กับแบ็งค์นี้ แต่เธอพกสมุดเงินฝากติดตัวตลอดเวลา บอกว่า พี่อีกคนที่อยู่ฝ่ายดูแลบัญชีบอกว่า ไม่มีอะไรแน่นอนเท่ากับสิ่งที่เป็นกระดาษหรอกน้องเอ๋ย ถ้าระบบพังข้อมูลหายไปในพริบตา เรายังมีสมุดมายืนยัน ว่าแล้วคุณพี่ก็เตื่อนว่าสมุดบัญชีธนาคารต้องเพียรเอาไปอัพเดทให้สม่ำเสมอนะจ๊ะ

  เราเลยบ่นกับเพื่อนว่า นี่ามาเล่าให้คนข้างนอกฟังแบบนี้ เท่ากับเอาแบ็งค์มาขาย ขนาดคนข้างในยังไม่เชื่อใจกัน แล้วจะให้คนข้างนอกไปเชื่อใจใคร

  ว่าแล้วเราก็เริ่มพกสมุดบัญชีมั่ง แล้วก็พยายามเอาไปอัพเดทบ่อยๆ ทุกครั้งที่มีการทำรายการนอกแบ็งค์

  อันนี้เล่าให้ฟังขำๆ นะ อย่าซีเรียส กลายเป็นวิตกจริต ต้องคอยพกสมุดบัญชีธนาคาร ต้องคอยไปอัพเดทบุ๊ค 5555

 5. คุณ nitbert, ทุกวันนี้ผมก็พกสมุดบัญชีแบงก์ติดกระเป๋าทำงานตลอดเหมือนกันครับ ถ้าผ่านแบงก์ก็แวะเข้าไปอัพเดทบุ๊คอย่างน้อยเดือนละครั้ง กลัวเหมือนกัน

  จำได้ว่าเมื่อสัก 3 ปีก่อน แบงก์ฮีโร่ตัวเขียวเคยออกบัญชีออมทรัพย์มาแบบนึง โฆษณากันยกใหญ่ว่าสำหรับคนรุ่นใหม่ ทันสมัยโดยเฉพาะ เพราะไม่มีสมุดบัญชี มีแต่บัตรเอทีเอ็มอย่างเดียว ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันประสบความสำเร็จแค่ไหน มีคนหลงไปทำสักเท่าไหร่ เพราะช่วงหลังเห็นเงียบไปเลยครับ

 6. Pingback: แบงก์ฮีโร่ตัวเขียว…นี่ก็ไม่ใช่เล่น « let your money works for you

 7. Pingback: ทีขาลงล่ะเร็วเชียวนะ « let your money works for you

 8. Pingback: เจอกันอีกแล้ว...แบงก์ดอกบัว « let your money works for you

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s