แบงก์ฮีโร่ตัวเขียว…นี่ก็ไม่ใช่เล่น

หลังจากจัดการบัญชีเงินฝากก้อนใหญ่ (สำหรับผมแต่อาจจะกระจิ๊ดริดสำหรับคนอื่น) ไปเรียบร้อย คราวนี้ก็ถึงตาบัญชีเงินเก็บแต่ละเดือนกันบ้าง ทีแรกคิดกันกับแฟนว่าจะเอาเข้าประจำ 6 เดือนหรือ 12 เดือนนี่แหละ แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจ เอานี่ดีกว่า เงินฝากประจำ 24 เดือนปลอดภาษี สะใจดี ได้ดอกเบี้ยเต็มๆ ไม่ต้องโดนหักภาษี เลียนแบบอดีตท่านนายกฯของเรากันหน่อย

ทีนี้จะเอาเข้าที่ไหนดีล่ะ?

เลือกไปเลือกมาเอาแบงก์ฮีโร่ตัวเขียวละกัน ให้ดอกเบี้ย 4.5% แล้วช่วงนี้มีของแถม ถ้าฝากจนครบกำหนดโดยที่ไม่ผิดสัญญาเลยจะแถมโบนัสให้ดอกเบี้ยจากดอกเบี้ยอีก 2.5% (งงไหม ให้ดอกเบี้ยจากดอกเบี้ยที่ได้อีกทีน่ะครับ) จริงๆที่นี่ก็ไม่ได้ให้เยอะที่สุดนะ ตอนนี้ธนชาตให้เยอะที่สุดคือ ดอกเบี้ยของบัญชีประจำ 12 เดือนบวกอีก 0.75% (เท่ากับ 5% ในตอนนี้) แต่เพราะกลัวว่าดอกเบี้ยมันจะลงมันจะดึงให้ดอกเบี้ยอันนี้มันลงตามไปด้วย แต่ของแบงก์ตัวเขียวนี่ฟิกซ์ตลอดเลยทั้ง 24 เดือน

สาเหตุสำคัญอีกข้อนึงก็คือ แบงก์นี้มาเปิดสาขาใหม่อยู่ใกล้บ้านมากๆ ชนิดที่ปั่นจักรยานไปฝากไปถอนชิวๆได้เลย เป็นสาขาย่อยเปิดแค่ 3 วัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สะดวกดี ไม่ต้องเดินทาง แต่เอาเข้าจริงก็มีเหตุให้ไม่ได้ฝากจนได้

ก่อนจะกำเงินไปที่แบงก์สาขาที่ว่าผมกับแฟนเช็คอัตราดอกเบี้ยไปเรียบร้อยแล้วว่าให้อยู่เท่าไหร่ พอไปถึงก็ไปถามพนักงานอีกทีเพื่อคอนเฟิร์ม พนักงานบอกว่า 4.75% ผมก็เอ๊ะ ผมเพิ่งเช็คมาให้ 4.5% เองนะ เขาก็ยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า 4.75% ผมก็ถามเรื่องโบนัสพิเศษที่จะให้อีก 2.5% พี่เขาก็ว่า ไม่มีนี่ ไม่เห็นมีอะไรแบบนี้ ผมก็ชักสงสัย ก็เลยดึงเอาประกาศอัตราดอกเบี้ยกับโฆษณาโบนัสพิเศษมาให้พี่เขาดู เขาหยิบไปดูแล้วก็ถึงบางอ้อ ข้อมูลของผมมันข้อมูลประกาศล่าสุดเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนข้อมูลที่พี่เขามีอยู่มันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วโน่นแน่ะ พี่ครับ ทำงานแบงก์นะครับ ไม่ใช่โรงรับจำนำ ช่วยอัพเดทข้อมูลกันหน่อยไม่ได้เหรอครับ

เอาเถอะ สุดท้ายก็เอาน่า ผมมีข้อมูลล่าสุดอยู่ผมก็ถือตามนี้ละกัน จะเปิดบัญชีปลอดภาษี 24 เดือน พี่เขาบอกเปิดไม่ได้ ผมก็ อ้าว ทำไมอีก คือที่นี่เปิดบัญชีได้เฉพาะเงินฝากออมทรัพย์แล้วก็ประจำทั่วไป ส่วนประจำ 24 เดือนปลอดภาษีนี่ถือว่าเป็นแบบพิเศษ เปิดม่ายด้าย…

อะไรวะ อุตส่าห์ทำโฆษณาลงทุนเป็นสิบล้าน เอาพนักงานแปลงร่างเป็นฮีโร่ตัวเขียว กระโดดตามยอดตึก ปุ๊บปั๊บ ฟึ่บฟั่บ เข้าเยาวราช พาคุณยายไปส่งคุณตาได้ แต่ดันเปิดบัญชีไม่ได้เสียนี่

สุดท้าย ตัดรำคาญ เอาเข้าแบงก์ท.ทหารอดทนดีกว่าวะ ใกล้ออฟฟิศแฟน จบกันไป

Advertisements

2 thoughts on “แบงก์ฮีโร่ตัวเขียว…นี่ก็ไม่ใช่เล่น

  1. ขำ+ปลง

    ยุคข้อมูลข่าวสารนี่ บางทีก็มีการเปลี่ยนแปลงเร็วจนบางคนก็ไม่ทันตั้งตัว

    แต่ในขณะที่บางทีก็ไม่ได้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหรือความเร็ว แต่เป็นเพราะ ความไม่เอาใจใส่ การคิดไม่รอบ หรืออะไรอื่นๆ อีกมากมาย -_-‘

  2. คุณ nitbert คิดดูสิครับ ข้อมูลที่พี่เขามีอยู่นี่เดือนพฤศจิกายนนะครับ เอาแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวก็ โอ้… พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s