นึกว่าโดนคนเดียว แฟนผมก็โดนด้วย

เมื่อวานนึกว่าผมโดนธนาคารรุกรานอยู่คนเดียว ตอนขับรถกลับบ้านกำลังจะเอ่ยปากเล่าให้แฟนฟัง แฟนผมชิงเล่าขึ้นมาก่อนว่า โดนโทรศัพท์เข้ามือถือ บอกว่าโทรมาจากธนาคารกองกำลังป้องกันชาติ เราได้คัดเลือกผู้มีประวัติทางการเงินดี มีโปรดักท์การออมเงินรูปแบบใหม่มาเสนอ (เล่ามาถึงตรงนี้ ผมก็เอาและ สำนวนแบบนี้ คำแบบนี้ คุ้นๆ) เขาก็บอกว่า เป็นการออมเงินเดือนละ 2 พันกว่าบาทเป็นเวลา 5 ปี แต่หลังจากนั้นทุกปีจะได้ผลตอบแทนเป็นเวลา 20 ปี (ถึงตรงนี้ผมชัวร์เลย)

แฟนผมก็ซักมัน อันนี้เป็นโปรดักท์ของใคร อ่า ของธนาคารป้องกำลังป้องกันชาติค่ะ ชื่อโครงการอะไร ชื่อว่าบลา บลา บลา ค่ะ พี่สนใจจะออมเลยไหมคะ ถ้าเดือนละ 2 พันกว่าบาทเกินกำลังจะลดลงอีกก็ได้นะคะ เดี๋ยวก่อน หมายความว่าถ้าพี่ไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารจะมีเอกสารโครงการนี้ให้ดูรายละเอียดใช่ไหม ไม่มีค่ะ อ้าว แล้วพี่จะดูรายละเอียดได้ที่ไหน ก็เนี่ยค่ะ พี่จ่ายเงินเดือนละ 2 พันกว่าบาท 5 ปี หลังจากนั้นพี่จะได้ผลตอบแทนกลับทุกปี 20 ปีค่ะ แล้วรายละเอียดอื่นล่ะ พี่ก็ต้องซื้อก่อนค่ะ ถึงจะมีเอกสารให้ดูค่ะ (อา ถึงตรงนี้แฟนผมก็ฉุน) น้องคะ พี่เป็นคนหาข้อมูลก่อนที่จะซื้อของนะคะ พี่ไม่ซื้ออะไรจากแค่คำพูดของน้องหรอกนะ มีข้อมูลในเว็บไหม เปิดดูในเว็บก็ได้ ไม่มีค่ะ ถ้าพี่จะเอาข้อมูลจดตามที่หนูบอกก็ได้ค่ะ (เอากะมัน)

สุดท้าย แฟนผมซักไปซักมา มันถึงยอมบอกว่า โทรมาจาก ing แล้วชื่อโครงการนี้เต็มๆเรียกว่าอะไร แฟนผมก็ลองเข้าเว็บ ing ไปดู อ้าว ก็มีนี่หว่า ทำไมต้องมาเร่งรัดแกมบังคับให้กูซื้อด้วยล่ะเนี่ย

ถ้าขายของแล้วเป็นความลับขนาดนี้ (แถมยังโกหกอีกนะ) อย่าขายเลยวะ…

ป.ล.จริงๆแฟนผมมีคำด่าประกอบการเล่าด้วยนะครับ แต่เพื่อภาพลักษณ์อันดีงามของกุลสตรีไทย ผมขอละเอาไว้ก็แล้วกันนะ

Advertisements

6 thoughts on “นึกว่าโดนคนเดียว แฟนผมก็โดนด้วย

 1. โดนอย่างนี้ แนะนำว่าตัดสายทิ้งไปเลยค่ะ อย่าไปเสียเวลา 🙂

 2. ฮ่า ฮ่า ฮ่า … วันนี้แฟนผมก็โดนเหมือนกันที่แบงค์ดอกบัว พอดีว่าผมทำประกันแบบออมทรัพย์ไว้แล้วสองฉบับ พอเขาเกริ่นนำปุ๊บ ผมก็อ๋อทันที แล้วช่วงที่เขาเดินไปเอาเอกสารประกอบการบรรยาย ผมเลยแอบอธิบายให้แฟนฟัง 😀

  เพื่อน ๗ ใน ๑๐ คน ของผม เป็นตัวแทนขายประกัน มีครบทุกบริษัทเลย 😉

 3. “พี่ก็ต้องซื้อก่อนค่ะ ถึงจะมีเอกสารให้ดูค่ะ” This was completely wrong!! Why did Thai saleman do like this??

 4. คุณ cher3155 ครับ แฟนผมก็บังเอิญจริงๆวันนั้นนึกอะไรขึ้นมาไม่รู้ เกิดอยากจะลองฟังขึ้นมาพอดี ปกติก็ไม่เคยฟังหรอก พอรู้ว่าโทรมาจากไหนก็ปฎิเสธแล้ววางสายทุกที พอลองฟังเท่านั้นแหละ เจอแจ๊คพ็อตเลย

  คุณ noistuff ครับ มีเพื่อนขายประกันเยอะอย่างนี้ มองโลกในแง่ดีได้ว่า อุ่นใจดีนะครับ ไม่มีทางโดนเซลส์ประกันหลอกได้

  คุณ alwayslek ครับ ฟังดูเหมือนไม่น่าเป็นเรื่องจริง แต่เธอตอบแฟนผมอย่างนี้จริงๆ เพราะแฟนผม (หลอก) ด่ากลับไปด้วยครับ เลยจำได้อย่างแม่นยำมาก

 5. ขอเรียนชี้แจงให้เข้าใจ
  1. ประกันไม่ใช่การลงทุน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะลงทุนกับบริษัทประกัน ผ่านการการซื้อกรมธรรมประกันชีวิต แบบออมทรัพย์ใด ๆ ดังนั้น การประกันชีวิต ก็ควรเน้นในเรื่องการค้มครองจึงจะถูกต้อง
  2. แม้ว่า ลูกค้าจะซื้อประกันไปแล้วด้วยความเข้าใจผิดก็ตาม ขณะนี้ กรมประกันภัยได้มีกฎระเบียบออกมาว่า หากลูกค้าไม่ต้องการกรมธรรม์ นั้น หลังจากรับกรมธรรม์ และลงนามรับกรมธรรม์ ไปแล้วภายใน 15 วัน ก็สามารถนำไปถอนเงินคืนได้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ กับบริษัทประกันนั้น ๆ ได้ทันที เรียกว่า Free Look Period
  3. กรมธรรม์ใด ๆ ก็ตาม จะคำนวนเบี้ยประกันโดยอาศัยอัตราดอกเบี้ยพื้นฐานในขณะนั้นเป็นหลัก แต่ไม่มีวันมากกว่า อัตราดอกเบี้ยธนาคารแน่นอน แต่จะอยู่ที่ประมาณ ครึ่งหนึ่งของอัตราดอกเบี้ยธนาคาร
  4. การจ่ายเงินคืนใด ๆเป็นช่วงเวลา ที่ทำให้ผู้ซื้อเข้าใจผิดนั้น เกิดจากตัวแทนประกัน อธิบายแบบเข้าข้างตัวเอง เพื่อทำให้ผู้ซิ้อเข้าใจผิดเท่านั้น แต่หากจะคำนวนออกมาจริง ๆ แล้ว ต้องใช้วิธีการคำนวน อัตราผลตอบแทนการลงทุนที่แท้จริง ซึ่งคำนวนได้ไม่ยาก ด้วยวิธี IRR (Internal Rate of Return) ในโปรแกรม Exel ก็ได้ จะรู้ได้ไม่ยากนัก
  5. การที่มีตัวแทนโทรมาตามบุคคลใด ๆ เข้าร่วมงานโดยแจ้งว่า เป็นการจ้างงานในตำแหน่งผู้บริหาร และมีเงินเดือนนั้น ไม่ว่าบริษัท ใด ๆ ก็ถือว่าเป็นการโกหก หลอกลวงทั้งสิ้น ซึ่งไม่มีบริษัทประกันใด ๆ จะรับบุคคลเข้าเป็นผู้บริหารโดยไม่ต้องขายประกัน หรือเป็นตัวแทนมาก่อน แน่นอน ซึ่งหากมีใครโทรมาในลักษณะเช่นนี้ ควรแจ้งให้กระทรวงแรงงานทราบ

  หากท่านต้องการสื่อข้อความที่ถูกต้องเช่นนี้ ออกไปเพื่อประชาชนทั่วไปได้พึงรู้ทัน กลอุบายที่ผิด และส่อไปในทางผิดกฏหมายแล้ว กรุณา ก๊อบข้อความนี้ ส่งต่อ หรือ นำไปโพสต์ในเว็บอื่น ๆ ด้วยจะเป็นการช่วยประชาชนได้อีกมาก

 6. สวัสดีครับ
  ผมเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตของ ING การประกันคือการเฉลี่ยความเสี่ยง
  ของกลุ่มคนหลายๆคน ผลประโยชน์ในการทำประกันคือการบรรเทา ความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ได้เป็นการลงทุนเพื่อหวังกำไรจากการประกันชีวิต ถ้าต้องการกำไรก็ต้องลงทุนธุรกิจ ดังนั้นต่างชาติที่เจริญและพัฒนาจะเห็นความสำคัญของประกันเป็นอย่างมาก แต่คนไทยเข้าข่ายอคติ คิดว่าควบคุมอนาคตได้เองเลยมีน้อยรายที่เห็นความสำคัญของประกันชีวิตซึ่งน้อยรายนี้ก็คือบุคคลที่มีเงินเหลือจากการออมแบบธรรมดาเอามาปรกันความเสี่ยงของตนเอง พยายามเปิดใจแล้วท่านจะพบสิ่งดีๆ ในชีวิต ไม่ได้หลอกขายของที่อวดอ้างสรรพคุณใด 086-6095340

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s