ไว้ใจคนขายประกันแล้วเป็นงี้ทุกที

เมื่อคืนอ่านหนังสืออยู่แฟนผมเดินมาบอกว่ารายการเจาะใจกำลังออกอากาศเรื่องคนที่ซื้อประกันแบบออมเงินแล้วโดนเอเย่นต์โกงไป 31 ล้านบาท ได้ยินแล้วผมยังนึกในใจ เฮ้ย มีด้วยเหรอ โดนโกงขนาดนี้น่ะ ไปนั่งดูได้สักพักก็ทนดูต่อไม่ได้ ผมเห็นใจในความสูญเสียของผู้เสียหายนะครับและขอชื่นชมในความกล้าหาญที่ออกมาเล่าเรื่องนี้ให้ผู้ชมทางทีวีได้รับรู้ เผื่อจะเป็นการป้องกันไม่ให้กรณีอย่างนี้เกิดขึ้นซ้ำอีก โดยเฉพาะคนที่กำลังจะไว้ใจคนอื่นในเรื่องเงินๆทองๆ

ผมคิดว่าทางต้นสังกัดหรือคนในวงการประกันน่าจะมีวิธีแก้ปัญหาให้ลูกค้ารายนี้ รวมทั้งหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคตนะครับ เพราะผมเชื่อว่าทุกวันนี้การขายประกันก็เป็นเรื่องยากอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอเรื่องร้ายๆแบบนี้ผมคิดว่าเหนื่อยครับ

อ้อ สำหรับพนักงานแบงก์ที่ขายประกัน ผมกับแฟนก็ยังไม่ซื้ออยู่ดีนะครับ ไม่ต้องโทรมาใหม่นะครับ ยังไม่เปลี่ยนใจครับ

Advertisements

45 thoughts on “ไว้ใจคนขายประกันแล้วเป็นงี้ทุกที

 1. ผมก็ไม่ซื้อประกัน เพื่อนสนิทที่ขายอยู่ก็ไม่มาขายผมให้เสียเวลา 🙂
  เสียดายไม่ได้ดูรายการตอนนี้ แต่ฟังแล้วรู้สึกยิ่งทำให้ภาพพจน์ของนักขายประกันแย่ลงไปอีก

 2. เรื่องประกันชีวิต/ประกันสุขภาพ
  สำหรับหลายๆคน เมื่อถึงเวลาก็จะเข้าใจ
  ว่ามีไว้บ้างก็ดี เหมือนการลงทุนแบบหนึ่ง
  แต่ว่าจะซื้อกับใครนี่ซิ

  ทุกอาชีพก็มีทั้งคนดีและเลว
  ยังไงก็ต้องคอยตรวจสอบ
  อย่าไว้ใจกันมากเกินไป

  สงสารครอบครัวที่โดนหลอกมากๆเลย
  ไม่น่าโดนคนเลวที่เอาความใว้ใจของคนๆหนึ่ง
  มาทำเป็นเครื่องมือหากิน

 3. เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในวงการประกันเท่านั้นนะครับ แบงก์นี่แหละเคยฮือฮากันมาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะบริการสำหรับลูกค้า high net worth ทั้งหลาย ไว้ใจให้พนักงานทำทรานแซคชั่นให้ สุดท้ายเงินหายไม่ทราบที่มาที่ไป เคยขึ้นหน้าหนึ่งมาหลายแบงก์แล้วครับ

 4. ผมก็เป็นนักขายประกันนะครับ ความในใจนั้นมีความปรารถนาดีกับผู้ที่ซื้อประกันกับเราจริง ๆ อยากให้คนที่ซื้อประกันมีเงินออมในยามแก่ตัว เพราะในชีวิตคนเราเวลาแก่มาแล้วลำบาก ถ้ามีเงินสักก้อนเอาไว้ใช้ตอนแก่ ตัวเองก็ไม่ลำบาก ลูกหลานก็สบาย ประเทศชาติก็ไม่ต้องรับภาระ อยากให้คนทั่วไปรู้ถึงประโยชน์ของการซื้อประกันอย่างทั่วถึง จาก กรุงไทยแอกซ่า

 5. ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ขายประกัน แต่นักขายประกันไม่ได้เป็นกันหมดทุกคน บางคนหวังดีก็มี บางคนเห็นแก่ตัว เอาประโยชน์ใส่ตัวเองก็มี ในการจะทำประกันถ้าคุณไม่ไว้ใจตัวแทน คุณอาจปรึกษา คนอื่นก่อนก็ได้ เพราะ ดิฉันทราบว่า การเป็นตัวแทนที่ ดีจะต้อง มีจริยธรรมมาก ๆ ในการซื้อประกันผู้ทำ ควรจะไว้ใจกับบุคคลที่น่าเชื่อถือ
  เมืองไทยประกันชีวิต

 6. ทุกอาชีพมีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไปดิฉันคิดว่าคุณน่าจะเปิดโอกาสให้นักขายดี ๆเข้าเสนอและคุณก็ตรวจสอบคุณสมบัติกับบริษัทว่าน่าเชือถือหรือไม่และฟังตัวแทนหลากหลายฟังคารมอย่าฟังคำสรรเสริญเยินยอแล้วคุณจะเจอคนจริงและดีสำหรับตัวแทนที่จะมาขายประกัน

 7. คุณพร กับคุณแม่ลูก2 ครับ ผมเข้าใจครับว่าทุกอาชีพย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกัน ซึ่งถ้าอ่านความระหว่างบรรทัดแล้วจะเห็นว่าผมเขียนถึงด้วยความรู้สึกที่แสดงความเห็นใจคนในวิชาชีพนี้นะครับ แต่ในขณะเดียวกันผมก็คิดว่า บริษัทประกันรวมทั้งคนในวิชาชีพนี้น่าจะคิดหาวิธีป้องกันเรื่องราวทำนองนี้บ้างนะครับ เพราะทุกครั้งที่เกิดเรื่องขึ้นมาก็ทำให้ภาพลักษณ์ของวงการประกันเสื่อมเสียหรือมัวหมองลงไปทุกทีนะครับ

 8. ปัญหาเหล่านี้เกิดจากตัวแทนไม่มีจรรยาบรรณ ตัวแทนที่ไม่มีคุณภาพของแต่ละบริษัทไม่ใช่เฉพาะบริษัทใดบริษัทหนึ่งแน่นอน การประกันชีวิตไม่ว่าบริษัทใด ก็ดี ครับ หากอยู่แต่ว่าเราเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับเราหรือไม่ การเก็บเงินเป็นสิ่งดี แต่เราไว้ใจถูกคนหรือไม่ การทำประกันด้วยเกรงใจคนรู้จัก แต่เขาทำเป็นอาชีพเสริม ไม่รู้เขาจะทำถึงเมื่อไหร่ สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหากับการประกันชีวิตอย่างมาก เพราะพวกเขาไม่ใช่ตัวแทนขายประกันมืออาชีพ เขาไม่ได้ทำงานด้านนี้ด้านเดียวจึงเป็นเหตุให้ ผุ้ทำประกันชีวิตหลายๆคนเดือดร้อนจากการกระทำของพวกเขา ดังนั้นผมขอแนะนำสำหรับผู้ทำประกันชีวิตว่าควร ดูตัวแทนให้ดีๆก่อนน่ะครับก่อนตัดสินใจ เราต้องมั่นใจว่าเขาจะอยู่ในอาชีพนี้ ทำงานนี้ จริงๆหรือไม่ ผมก็เป็นตัวแทนคนหนึ่งของ เอไอเอ ซึ่งก็ผมก็ภูมิใจในอาชีพนี้ เพราะเคยได้ช่วยคนหลายๆคนซึ่งได้เป็นลูกค้าของผม ให้มีสวัสดิการ ผ่อนหนักให้เป็นเบา มาก็มากแล้ว

 9. ในส่วนตัวผมน่ะครับ ประกันไม่ใช่สิ่งไม่ดี แต่ที่ไม่ดีอาจเป็นที่คนครับ ประกันชีวิต ก็เหมือนร่ม คันหนึ่ง ที่ยามไม่มีฝน คุณ ก็ไม่เห็นประโยชน์ของประกัน แต่หากวันใดวันหนึ่งคุณ ถือติดมือไว้ ยามฝนตกฉุกเฉิน คุณก็อุ่นใจได้ว่า คุณจะไม่เปี๊ยก ทุกวันนี้สิ่งไม่คาดคิดเกิดได้เสมอ เราไม่รู้ว่าจะถูกหวยวันไหน แต่อย่างน้อยมีการเก็บเงิน มีการทำสวัสดิการไว้ ก็อุ่นใจแล้วครับ แนะนำ ว่า ถ้าจะทำ ให้ทำกับคนที่ไว้ใจได้ดีกว่าครับ

 10. ใช่ครับ ทำกับคนที่ไว้ใจได้ดีที่สุด แต่ก็ไม่ควรประมาทครับ ตรวจเช็คตรวจสอบข้อมูล หลักฐานเอกสารต่างๆอย่างสม่ำเสมอครับ เรื่องแบบนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจครับ

 11. เห้ยแบบนี้ตูจะขายได้มะเนี้ย

 12. เพราะความอยากซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองค่ะ ก็ได้เจอ ตัวแทนaacp
  ซื้อให้ตัวเองไปค่ะ หลังจากนั้นก็ ชวนให้ เป็นตัวแทนขายประกันโดยเอา
  เป้าไปปักกิ่ง มาเสนอค่ะ คิดว่า ยังมีญาติพี่นอ้ง รวมทั้ง สามีและลูก ทำประกัน กับaacp แล้ว จะได้ คอมมิชชั่น เป็นส่วนลด ให้ สามีและลูกค่ะ
  ญาติพี่น้อง ก็ ได้ดูแล ค่ะ ถ้าซื้อ pa 1450 บาท ภายในเดือน กพ. จะได้ตุ๊กตาหมี น่ารักอีกหนึ่งตัวค่ะ ดีไหมค่ะ ขายpa ไป 4 ฉบับ ซื้อเองให้ตัวเองให้แม่ ญาติๆ ก็ ซื้อ เพราะบอกว่าจะได้ ตุ๊กตาค่ะ ภายได้ สองเดือน
  ทำยอดได้ ถึงเป้า ตั๋วไปปักกิ่ง สองใบ ตุ๊กตา 4 ตัวค่ะ
  ตอนนี้ เดือน เมษาแล้วค่ะ ตุ๊กตา หมี ได้สองตัว บริษัท แจ้งว่า อนุมัติไม่ทัน สองฉบับ เลยไม่ได้จ่ายตุ๊กตาหมีให้สองตัว (ตัวแทนถามว่า ซีเรียสไหม ถ้าซีเรียส จะซื้อให้แทนค่ะ ตัวหนึ่งไม่กี่บาทเอง) ส่วนตั๋วเครื่องบินไปปักกิ่ง รอไปก่อน บริษัท ทำงานไม่ทัน ค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่ค่ะ ตอนนี้ไม่แน่ใจว่า เค้า จะบอกว่า ไม่ได้ไป เพราะ บริษัท ทำงานไม่ทัน หรือป่าวแล้วซิค่ะ แล้ว ตัวแทน เค้าจะบอกว่าซีเรียสหรือป่าว อีกไหมค่ะ

 13. เหอออออ…

 14. เกี่ยวกับประกันชีวิต… ส่วนตัวเรียนจบ ไปประกอบชีพ … เดาถูกแล้วค่ะ…ไปเป็นพนักงานบริษัทเหมือนกับคนส่วนใหญ่นั่นเอง รูปแบบใช้ชีวิต ก็เริ่มจากพนักงานขั้นต้น จนขึ้นเป็นผู้จัดการ รับเงินเดือน โบนัสเพิ่มขึ้นทุกปี รายได้ที่เพิ่มขึ้น กับความไว้วางใจให้รับผิดชอบงานที่เพิ่มขึ้น ทำให้รู้สึกว่า ตัวเองประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน แต่อย่างไรก็อดสงสัยตัวเองไม่ได้จริงๆ ว่า ทั้งขยัน อดทน เหนื่อยทำงานขนาดนี้ รายได้ที่มากขึ้น และไม่ใช้เงินเกินตัว แต่ทำไมไม่รวยสักที บางเดือนที่พอจะมีเก็บบ้าง แต่ไม่นานก็มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายทุกครั้ง เป็นอย่างนี้จนในที่สุดคิดว่าต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการลาออก หันมาใช้ประสบการณ์ และเงินเก็บเท่าที่พอมีอยู่บ้าง มาทำธุรกิจของตัวเอง แต่เหตุผลกลใดไม่ทราบ ทุกครั้งที่ทำงานได้เงินมาหน่อย ก็จะถังแตกในเวลาหลังจากนั้นไม่นาน … รูปแบบใช้ชีวิตขึ้นๆลงๆ อยู่แบบนี้
  เป็นอย่างนี้ จนช่วงปลายปีที่แล้ว ทำธุรกิจ ค้าขายไป ก็อดสงสัยอีกไม่ได้ว่า ที่ผลลัพธ์อย่างนี้ เพราะอะไร และที่เคยได้ยินว่า “มีคนเป็นพันๆล้าน อยากร่ำรวย แต่มีไม่กี่คนหรอกที่รวยได้ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะอะไร?” และ “บางคนที่คิด ทำและรวยกันได้ เขาทำกันอย่างไร (แบบถูกต้อง มีศีลธรรมนะคะ)” ?
  และนี่เป็นจุดประกายสำคัญ ที่เกือบครึ่งปีผ่านมานี้ พาตัวเองหันมาสนใจศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าทางการเงิน การวางแผนการใช้เงิน ออมเงิน รวมถึงการลดความเสี่ยงด้วยการประกันอย่างจริงจัง ด้วยตนเองจากหนังสือ จากข้อมูลใน Website และกับผู้รู้ที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้รู้จากธุรกิจประกันที่มีชื่อเสี่ยงแห่งหนึ่ง
  …การศึกษาเรียนรู้ ไม่ทำให้เสียเวลาเปล่าจริงๆ เพราะวันนี้ทำให้รู้ว่า แผนผังการเงิน เป็น”แผนผัง” ทำให้เกิดความสำเร็จของการใช้ชีวิต ที่ใช้ได้กับทุกคน โดยเฉพาะพวกเราที่อยู่ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ น้ำมันแพง และที่สำคัญทำให้เข้าใจได้ถูกต้องที่ “แผนผังการเงิน” เป็นเรื่องของทุกคน ที่ต้องการมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ช่วยหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตแบบที่มีรายได้ขึ้นๆ ลงๆ ได้จริงๆ

  และด้วยเหตุผลนี้ วันนี้มุ่งมั่นอยากสำเร็จเป็นตัวแทนประกันชีวิตที่ดี และที่ปรึกษาวางแผนทางการเงินที่ดีต่อไปให้ได้ค่ะ ทั้งนี้ขอให้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับเงินกับพวกเราด้วยค่ะ หากหลักวิธีคิดสิ่งใด สามารถที่ใช้ได้ผลกับคุณ ก็ขอให้รับไว้พิจารณาตัดสินใจด้วยตนเอง แต่หากคิดว่าใช้ไม่ได้ผล ไม่เป็นประโยชน์กับคุณ ก็ขอให้โยนทิ้งไปได้เลย (และเป็นเพื่อนกันต่อไปนะคะ) / ขอบคุณค่ะ

 15. ยินดีครับ และขอเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจครับ

  (o_o)V

 16. สำหรับผมเริ่มงานกับบริษัทฯ ๗ มีนาคม ๒๕๒๖ ในตำแหน่งพนักงานทดลอง เป็นมนุษย์เงินเดือนจนกระทั่ง ๓๐ กันยายน ๒๕๔๒ ในตำแหน่งสมุห์บัญชีสาขา ตัดสินใจลาออกด้วยเหตุผล ต้องการมีเวลาดูแลครอบครัว โดยเฉพาะบุตรสาวที่พบว่ามีเนื้องอกในสมอง ประกอบกับเห็นว่าฝ่ายขายมีรายได้มากกว่า มีความเป็นอิสระมากกว่า และที่สำคัญต้องการเสริมทัพทางด้านการตลาดให้กับบริษัทฯ ในขณะนั้นเพราะคิดว่าตำแหน่งสมุห์บัญชีนั้นยังมีพนักงานอีกจำนวนมากที่มีความพร้อมที่จะเป็น

  ความคิดเห็นเรื่องการประกันชีวิต เห็นว่าเป็นการออมอย่างหนึ่ง ฝึกให้คนมีวินัยในการออม เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการประกอบอาชีพ เพราะมนุษย์มีความสามารถ มีโอกาสแตกต่างกัน และไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ต้องเป็นคนดี มีคุณธรรม ยึดประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

  สำหรับผู้ที่คิดอยากทำประกันชีวิต อยากขายประกันชีวิต นั้นปัจจุบันสามารถตรวจสอบและหาข้อมูลได้จาก Internet นี้ได้อย่างกว้างขวาง ตัวแทนประกันชีวิต แทบไม่มีความจำเป็นต้องนำเสนอข้อมูลด้วยซ้ำไป

 17. ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเอาเงินของคุณไปซื้อประกันชีวิต อยากให้คุณมั่นใจก่อนว่าบริษัทที่คุณจะทำประกันด้วยจะรอดไหม เขามีความมั่นคงทางการเงินแค่ไหน แล้วที่สำคัญต้องมีหลักฐานแสดงให้เห็นโดยที่คุณตรวจสอบได้จริง และตัวแทนที่ขายประกันคุณก็ต้องสามารถตรวจสอบได้ว่าเขาเป็นตัวแทนจริงหรือไม่ แล้วของบริษัทอะไร มีหลักฐานอะไร จะให้แน่ใจจริงๆ ดิฉันคิดว่าก่อนที่คุณจะไว้ใจใครแล้วทำประกันกับคนนั้น ถ้าคุณกลัวแบบที่เป็นข่าว คุณเข้าไปที่ทำงานของตัวแทนแล้วไปกรอกรายละเอียดคำขอเอาประกันที่นั่นเลย แล้วก็ไปส่งเอกสารพร้อมตัวแทน จบ ถ้าไม่มีเวลาก็ต้องสละเวลาแล้วล่ะ เพราะคุณกลัวแบบที่เป็นข่าว

 18. จากที่อ่านมาก็มีความเห็นต่างกันไป จริงแล้วกันตัดสินใจทำประกันชีวิต มันควรจะมาจากความสามารถในการรับความเสี่ยงของแต่ละคนเท่านั้น เนื่องจากเหตุการณ์ที่ รับประกัน มันยังไม่เกิดขึ้นทันที เช่นไม่ป่วยวันนี้ ไม่แก่วันนี้ ไม่ตายตอนนี้ ไม่มีโรคร้ายต่างๆ วันนี้ ทั้งหมดคือความเสี่ยง การที่จะเก็บความเสี่ยงไว้กับตัวเอง ก็ไม่ผิดอะไร หากถ้าว่าความเสี่ยงนั้นมันมากกว่าที่คุณจะรับไหว ก็ควรจะมองหาแผนสำรองไว้ก็เท่านั้นเอง การนำเสนอที่บิดเบือนเงื่อนไขการรับประกันนั่น ต่างหากที่น่าคิด หรือการที่เราเข้าใจไปเองว่ามันต้องได้ทุกอย่าง หรือจากปากตัวแทนนั่นแหละ ไม่มีจริงหลอก ” ทุกธุรกิจไม่มีบริษัทไหน ร่างนโยบายว่าจะขาดทุนหรอกนะ หรือคุณว่าไม่จริง ” / ตนขายประกัน

 19. คนเราอยากจะทำอะไรซักอย่างควรจะไปเรียนรู้ให้มันละเอียดก่อนค่ะ ไม่ใช่รอถามคนโน้นคนนี้ ไม่ว่าอยู่ในอาชีพไหนแหล่ะ ถ้าคุณเรียนรู้ให้มันเยอะที่สุดคุณก็เกิดความชำนาญ ไม่ต้องมานั่งเสียความรู้สึกภายหลัง คนที่ฉลาดมักจะเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงด้วยตัวเอง แต่คนที่ฉลาดกว่าจะเรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จแล้วเท่านั้น

 20. อยากจะบอกว่ามันเป็นสินค้าประหลาดอย่างหนึ่งคือ คนซื้อไม่อยากใช้ คนใช้ไม่อยากซื้อ เคยสังเกตุปะ แต่สัจจะธรรมของชีวิตคือเกิดแก่เจ็บตาย แต่คนร้อยละ 90 ได้มั่งไม่เคยคิดถึงช่วงนี้ พอถึงเวลาปั๊บ ก็ค่อยคิดถึงว่าอยากได้ แต่เอาเข้าจริงๆมันทำไม่ไ้ด้ละ เพราะเหตุเกิดละเขาไม่รับทำ เพื่อนผมหลายคนเป็นแบบนี้ ท้ายสุดมีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ รักษาตัวเอง แล้วก็ลงสามสิบบาทในสุดท้ายเพราะหมดตัว แต่ก็ยังดี ที่มีสามสิบบาท(ตายเกือบทุกโรค)ถ้าคุณมีเงินก็อย่าไปแย่งคนจนเลยงบด้านนี้ของรัฐยิ่งไม่ค่อยพออยู่เป็นปัญหาอยู่ทุกวัน อีกอย่างคุณคงไม่อยากนอนห้องคนไข้อนาถาหรอก อีกอย่างถ้าตายขึ้นมา คนไม่ค่อยคิดหรอกครับว่าค่าใช้จ่ายเท่าไร ที่หลังเราตายขึ้นมาที่กล้าพูดเพราะตอนเป็นพระเห็นคนบ่นมากมายเรื่องนี้ ไหนจะค่าโรงศพ ค่าเช่าศาลา ค่าทำบุญให้คนตาย ค่าฮวงซุ้ยหรือค่าน้ำมันเผาศพ จะบอกว่าใส่ซองวัดเท่าไรก็ได้แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่นะครับวัดก็ต้องมีค่าใช้จ่าย เขาไม่เอากำไรหรอก แต่ ค่าน้ำ ไฟ น้ำมัน มันต้องจ่ายในความเป็นจริง เอาเป็นว่าผมจะบอกว่ามันมีดีในตัวมันเองไม่งั้นคงไม่มีขายมาก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่าที่ทราบบริษัทประกันเจ๊งแค่ครั้งเดียวคือตอนสงครามโลกครั้งทีสอง เพราะว่า คนตายทั่วโลกเป็นล้านๆคน เลยจ่ายไม่ได้ ก็ภาวนาแล้วกันถ้าซื้ออย่าให้คนตายพร้อมกันเป็นล้านๆคนแบบสงครามหรือสิ้นโลก(แล้วจะอธิบายให้ฟังว่าเพราะอะไรถึงจ่ายไม่ได้) อีกอย่างนะ เท่าที่รู้มาตอนวิกฤตเศราฐกิจต้มยำกุ้ง ธนาคารล้มเป็นเบือ แต่บริษัทประกันชีวิตไม่ล้มสักที่เพราะอะไร รัฐบาลอะ เอาเงินไปแล้วประมาณ 70% จากค่าเบี้ยที่จ่ายทุกปีหละเพราะกฎหมายบังคับ (รัฐเลยรวย แล้วก็สนับสนุนให้คนทำ) ทีเนี่ย หลายคนสงสัยเหลืออีกสามสิบมันเอามาจ่ายคนเจ็บคนตายได้ไง คำตอบง่ายมาก เขาก็ส่วนที่เหลือ ไปประกันต่อกับคนทั่วโลกไง แทนที่จะรับคนเีดี่ยวทำไม เรามาลงขันกันทั่วโลกดีกว่า เพราะยังไงคิดเป็นเปอร์เซนต์แล้วคงไม่ตายพร้อมกัน ก็ประมาณแชร์ครับ เพียงแต่วงมันใหญ่มากๆ ๆๆๆๆ เพราะเล่นกันทุกที่ทั่วโลก คนได้เท้าคือคนเจ็บ คนตาย คนครบสัญญา คงไม่มีใครอยากได้เท้าแชร์เว้นแ่ต่ครบสัญญา แล้วก็มีคนถามอีกแล้วไอ้พวกสะสมทรัพย์มันเอาตังที่ไหนมาให้ถ้ามันเหลือแค่นี้ ตอบเลย ก็เอาไปลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ หุ้น น้ำมัน ทองคำ แบบกองทุนต่าง ๆ ดังนั้นการซื้อประกันก็น้องๆ กองทุนรวม แต่ได้ประกันแถมมา ไง ทีเนี่ยเขาจะไม่จ่ายก็แต่สงคราม โรคระบาดร้ายแรง ดังนั้นควรทำไว้เหอะเชื่อผม ไม่งั้นรัฐบาล ตลาดหลักทรัพย์ ไม่ส่งเสริมหรอก ทั้งในแง่ภาษี แง่การโฆษณา อีกเรื่องต้องแยกให้ออกนะประกันวินาศภัยกะีชีวิตนี่คนละพวกเลย กฎหมายคนละตัวที่เจ๊งจะเป็นวินาศทั้งหมด แต่ประกันชีวิตเจ๊งไม่ได้เพราะเป็นสถาบันการเงินที่มีเิงินมากมายถ้าเจ๊งมาเศรษฐกิจประเทศเจ๊งด้วย เพราะมันไม่ได้มีแค่ล้านสองล้านบาท แต่บางที่มีเป็นแสนล้าน ย้ำว่าแสนล้าน ถ้าเล็กๆหน่อยก็หมื่นล้าน )เอาเป็นว่าเหรียญอะมีสามด้าน ย้ำว่าสามด้าน ไม่ใช่สอง มีหัว ก้อย และขวาง ต้องเปิดใจดูให้มันแยะๆหน่อยละกัน ขอโทษถ้ามันฮาร์ดคอไปนิด

 21. อีกนิด โดยมากปัญหาเกิดจากคนขายครับ พูดไม่รู้เรื่อง ไม่โปร ไม่เก่งจริงถามไรตอบไม่ได้ แล้วก็ขายแบบฮารด์เซล แบบทอดกฐิน คนเลยเกลียด สรุปคนเกลียดระบบการขายไม่ได้เกลียดประกันเชื่อมะ

 22. ลองหางานใหม่ เจอคนใหม่ๆ ที่ทำงานใหม่ๆ ผู้ร่วมงานใหม่ๆ บรรยากาศในการทำงานใหม่ๆ ช่วยได้นะครับ
  http://www.hotfreejob.co.cc อีกทางเลือกครับ

 23. สวัสดีครับ…ท่านที่เคารพ
  ผมมีโครงการฝากเงินเป็นการลงทุนผ่านบริษัทไทยประกันชีวิต เพื่อการรองรับความต้องการในวันนี้ และ อนาคต เช่น ภาระการผ่อนรถ ผ่อนบ้าน การศึกษาบุตร เป็นต้น
  เพราะกว่าจะบรรลุเป้าหมาย จะต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของ “ เวลา” ทุกทุกคนเกิดมาพร้อมภาระ และ กำลังเดินทางไปสู่วันข้างหน้า
  ระหว่างทางต้องเผชิญกับ การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ล้มตาย เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านั้นมักเต็มไปด้วยค่าใช้จ่าย
  ไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นคนที่มีความรักและความรับผิดชอบ มองการณ์ไม่ประมาท จึงต้องอาศัย“กรมธรรม์”

  มีแบบประกันที่เหมาะกับท่าน เบี้ยไม่แพงแบ่ง จ่ายเป็นรายปี รายเดือนได้ (ท่านเป็นผู้กำหนดการจ่ายเบี้ย)เช่น
  ด้านศึกษาของบุตร ด้านการรักษาอุบัติเหตุ ทุพพลภาพ(พิการมีเงินสำรอง)
  มีเงินใช้ยามเจ็บป่วย เบิกค่ารักษาพยาบาลได้ มีเงินใช้หลังวัยเกษียณอายุ (ตอนแก่)

  และ ท่านที่กำลังหางาน หรือ หารายได้พิเศษ เพื่อครอบครัวทั้ง Full Time และ Part Time
  (อย่างน้อยก็เพิ่มรายได้ในด้าน ผ่อนบ้าน – ผ่อนรถ )รายได้อาจมากกว่าที่ท่านได้ ( ขั้นต่ำ 20,000-40,000 บาท )
  เปิดโอกาสให้กับตัวเอง ( กล้าคิด ชีวิตก็เปลี่ยน ) เราจะมีทีมงานค่อยสอนงานให้ตลอดจนเก่ง
  ท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เราพร้อมให้คำปรึกษาได้หากสนใจค่อยสมัครทีหลัง
  ติดต่อ ชลสุวรรณ์ ( ผู้บริหารศูนย์ และให้คำปรึกษาด้านการเงิน ของบริษัทไทยประกันชีวิต )
  โทร 086-6075182 หรือ chol.ka@hotmail.com ระยอง ชลบุรี
  กรุณาแนะนำ -ส่งต่อให้กับคนที่ท่านรู้จักเพื่ออนาคตที่ดี และ การเงินที่มั่นคง
  ขออภัยหากE-Mail นี้รบกวนท่าน

 24. สวัสดีครับ…ท่านที่เคารพ
  ท่านที่กำลังหางาน หรือ หารายได้พิเศษ เพื่อครอบครัวทั้ง Full Time และ Part Time
  สามารถทำยามว่างจากงานประจำ เช่น หลังเลิกงาน ทำวันเสาร์ – อาทิตย์
  (อย่างน้อยก็เพิ่มรายได้ในด้าน ผ่อนบ้าน – ผ่อนรถ )รายได้อาจมากกว่าที่ท่านได้ (ขั้นต่ำ 20,000-40,000บาท)
  เปิดโอกาสให้กับตัวเอง ( กล้าคิด ชีวิตก็เปลี่ยน ) เราจะมีทีมงานค่อยสอนงานให้ตลอดจนเก่ง

  รับปรึกษาการทำประกันชีวิต และ การวางแผนด้านการเงิน
  – การออมเงินใช้ในอนาคต (มีเงินใช้ยามชรา)
  – การศึกษาของบุตรหลาน
  – ค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย และ อุบัติเหตุ เบิกค่ารักษาพยาบาลได้
  – ค่าชดเชยรายวันเมื่อเจ็บป่วย และ อุบัติเหตุ
  – การฝากออมที่ได้ทั้งความคุ้มครอง และ เงินปันผลที่มากกว่า
  – สามารถนำไปลดภาษีสูงสุดได้ปีละ100,000 บาท
  ( การทำประกันชีวิต เป็น การออมทรัพย์ และ การคุ้มครองชีวิต )
  สนใจหรือสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
  ชลสุวรรณ์ : 086-6075182 ( ผู้บริหารศูนย์ และ ที่ปรึกษาด้านการเงิน) บริษัทไทยประกันชีวิต
  และท่านที่สนใจ สมัครตัวแทนบริษัทไทยประกันชีวิตเพื่อหารรายได้พิเศษ
  *** ปรึกษาและขอรายละเอียดก่อนตัดสินใจ ***

 25. อ่านดูแล้วมันแย่จริงๆ
  แล้วอาชีพไหนดีที่สุดครับ
  เป็นนักการเมือง ก็กินบ้านกินเมือง แล้วนักการเมืองที่ดีไม่มีเหรอครับ
  เป็นราชการก็มีกินสินบน
  พนักงานแบงค์ก็เคยเห็นโกงเงินแบงค์ โกงเงินลูกค้า
  MLMก็เห็นหลอกแชรฺลูกโซ่ถมไป
  ไปร้านทองก็โกงเปอร์เซ็นต์ทอง ฯลฯ
  ไม่ว่าอาชีพไหนก็มีคนอยู่ 2 ประเภทใช่ไหมครับ ดี เลว แม้แต่อาชีพที่ท่านทำอยู่ปัจจุบันก็เช่นกันใช่ใหมครับ

  เพราะฉะนั้นรู้ให้เท่าทันกลโกงมิจฉาชีพ และอย่าตกหลุมพลางดีที่สุดครับ

 26. ใครช่วยผมด้วยเพื่อนผมได้ทำประกันกับนายหน้าชื่อ บริษัท เทพพิทักษณ์คอลซัลแต้นท์จำกัด
  ชั้น 1 15000 บาทเลยแล้วไม่ได้ประกันใบเสร็จรับเงินก็มี ไปแจ้งความก็มีแต่
  บันทึกประจำวันนี้จะครบ 1 ปีแล้ว ตอนแลกก็ไม่รู้เพราะเขาบอกว่าครุ้มครองแล้ว
  เดียวจะสุงสำเนาตามมาพอรถจะไปเคลมกับเคลมไม่ได้ แถมบริษัทนี้มันยังหนี ไป
  เปิดประกันที่อื่นอีกตอนแรกอยู่พระราม 2 ระวังใครที่ทำประกันกรุณาตรวจสอ
  บดีๆๆจะมีใครไปจัดการมันได้เพราะรู้ว่ามันโกงก็ทำอะไรไม่ได้เลย

 27. ทำไมคนเรายอมเป็น หนี้ เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะ
  คนเรายอม ผ่อน ให้กับความอยากและความสะดวกสบาย
  แต่เราไม่เคยผ่อนให้กับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน
  ผ่อนบ้านหรือรถเดือนละ8พัน+ กับจ่ายเบี้ยแค่เดือนละไม่กี่พันบาท เพราะถ้าเราเป็นอะไรขึ้นมา
  ถูกไล่ออกจากงานเพราะทุพลภาพ ไม่มีเงินส่ง บ้านโดนยึด รถถูกยึด เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีใบแจ้งหนี้มาทวง
  แต่ประกันช่วยได้มากกกก ทำไมเราไม่ทำ เพราะ
  ไม่มีเงิน,กลัวไม่เป็นอะไรจะจ่ายเงินฟรีๆแบบเอาไปหมุน ลองคิดดูว่า
  มีคน2คนจ่ายเบี้ยคนละ1พันบาท 1คนเป็นไรไป ได้2พัน
  มีคน1พันคนจ่ายคนละ1พันบาท 300คนเป็นไรไป ได้เงินมากขึ้นกว่า2พัน
  เหมือนเอาเงินไปช่วยคนอื่นที่ลำบาก มากกว่าเห็นแก่ตัวเอง ตัวแทนมีงานทำ มีรายได้
  หากคุณไม่มีเงินจ่ายเบี้ยประกันเดือนละพันกว่าบาท หากคุณเป็นอะไรขึ้นมา….
  คุณก็ลำบากแน่นอน เพราะไม่มีเงิน(ค่าทำศพพันกว่าบาทไม่พอจ่ายแน่ๆ)

 28. สวัสดีค่ะทุกท่าน
  เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยมีชีวิตที่ไร้จุดหมาย อยู่ไปวันๆ ทำงานไปเรื่อยๆ ทำงานประจำได้หยุดสองวันแต่มันกลับเหมือนสองชั่วโมงซะจริงๆ เพียงไม่นานก็ต้องตื่นแต่เช้ามาอดทนกับการเดินทางมาทำงาน ที่รถก็ติด หิวก็หิว รีบก็รีบ ทุกอย่างมันทำให้อารมณ์ของทุกวันเราไม่ดีเลย แต่เพราะมันกลายเป็นชีวิตประจำวันม้างเราจึงชินกับมัน วันที่มาสายเราโดนหักเงิน วันที่มาเร็วนั่นคือไม่มีเกิดขึ้น ถ้าเดือนไหนร้อนเงินก็ต้องทำโอแทบทุกวัน จนเราไม่สบายก็เงินที่ทำโอนั่นแหละมาจ่ายค่ารักษาตัวเรา ก็มานั่งคิดว่า เราจะเป็นแบบนี้ปีอีกกี่ปี่ มันมีอะไรที่มันดีกว่านี้ไหม จนวันนึ่งได้เจอกับรุ่นพี่เขาได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเรา จากหลังเท้าเป็นหน้ามือเลยทีเดียว ชีวิตดีขึ้นอย่างมาก มีรถ ได้อยู่คอนโด มีเงินส่งให้ที่บ้านใช้ และมีเวลามากกว่าเดิม เราจะตื่นจะนอนตอนไหนก็ได้ ไม่มีเจ้านาย ไม่มีใครมาบังคับ เป็นงานที่สบายจริงๆ ขอบอกก่อนนะว่างานนี้ไม่ใช่ขายประกัน ไม่ใช่เซล และไม่ใช่งานผิดกฎหมาย ตอนนี้เราลาออกจากงานเก่ามาเดือนกว่าๆแล้ว และรู้สึกว่ามีคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกับเราในตอนนั้นอยู่มากเหลือเกิน จึงอยากจะแชร์ประสบการดีดีกับงานดีดีที่เราได้มีโอกาสเข้ามาทำ ใครก็ตามที่มาอ่านเจอข้อความนี้อย่าลังเลเลยที่มาฟังเรื่องราวดีดีจากเรา บางทีบางแนวคิดของเราอาจจะช่วยให้เพื่อนๆรู้สึกดีขึ้นกับชีวิตก็ได้นะ ยินดีจะแบ่งประสบการณ์ดีดีให้กับทุกคนค่ะ 084-8676867 เบล

 29. ดิฉันเป็นตัวแทนของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิตค่ะ ใครมีปัญหาหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับประกัน ลองโทรเข้ามา หรือ อีเมล์มาก็ได้ immu_1819@hotmail.com นี่ไม่ใช่การขายประกันให้คุณนะค่ะ เป็นเพียงการชี้ช่องทางและรายละเอียดให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลที่ได้ไปไตร่ตรองค่ะ และยังอยากให้คนไทยได้รับความคุ้มครองด้วยค่ะ

 30. เบอร์ 089-487-8039

 31. ดิฉันเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตค่ะ ใครมีปัญหาหรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับประกัน ลองโทรเข้ามา 089-4492670 หรือ อีเมล์มาก็ได้ saisuda55@hotmail.com

 32. การตัดสินใจทำประกันชีวิต มันควรจะมาจากความสามารถในการรับความเสี่ยงของแต่ละคน และกำลังทรัพย์ เนื่องจากสิ่งที่เรารับประกันนั้นยังไม่เกิดขึ้นทันที เช่นไม่ป่วย ไม่ตาย ไม่มีโรคร้ายต่างๆ วันนี้ ทั้งหมดคือความเสี่ยงที่เราทุกคนต้องพบเข้าสักวัน การทำประกันชีวิต คือการวางแผนสำรองไว้ การนำเสนอที่คลุมเคลือ ไม่ตรงเงื่อนไขการรับประกัน หรือการทำงานของตัวแทนบางคนที่มุ่งหวังแต่จะได้เงินและการที่ผู้เอาประกันเองก็ไม่ค่อยที่จะศึกษาหรือรับฟังผลประโยชน์ โดยคิดแบบง่าย ๆ ว่าได้ทุกอย่างต่างหาก จึงอาจทำให้เกิดความผิดพลาดแล้วโทษว่าตัวแทนไม่ดี ทุกอาชีพมีทั้งคนดีและไม่ดีปะปนกันนะคะ หรือคุณว่าไม่จริง กมลวรรณ ตัวแทนประกันชีวิตบริษัทสยามซัมซุง 081 9390852 ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

 33. จะชื้อกับใครก็ควรศึกษารายละเอียดให้ดีค่ะขอดูเอกสารสำคัญให้ดีเช่นบัตรตัวแทน ใบอนุญาติจากคปภ.ใบเสร็จรับเงินชั่วคราวจ่ายเงินจำนวนมากอย่ารีบตัดสินใจจ่ายนะค่ะให้ศึกษาดีดีก่อนอย่าลืมว่าเงินทองไม่เข้าใครออกใครหรอกค่ะพวกเห็นแก่ได้เยอะแต่เวรกรรมมีจริงอีกไม่นานก้คงล่มจมแน่นอนพวกขี้โกงนี้มันต้องสาปแช่ง

 34. สนใจชื้อประกันติดต่อที่ปรึกษาทางการเงินไดที่ 0847-52686คุณ .เบียร์ “ตัวแทนโตเกียวมารีนประกันชีวิต”

 35. การซื้อประกันภัยควรศึกษาถึงตัวบุคคลผู้เป็นตัวแทนประกันภัยให้ดีนะครับ ว่าน่าเชื่อใจไหม สะดวกต่อการติดต่อหรือให้บริการหลังจากที่คุณเอาประกันหรือซื้อประกันไหมนะครับ ส่วนตัวบริษัทประกันนั่นมั่นคงและดีทุกอัน เพียงแต่ว่าเราผู้ซื้อประกันจะศึกษาดูว่าประกันภัยตัวไหนแพคเก็จไหนที่เหมาะกับเรานะครับ ถ้าเป็นไปได้ให้เชื่อคนที่ชักชวนแล้วให้ข้อมูลเท่านั้นแต่อย่าซื้อเพราะจริงๆแล้วหน้าที่ของตัวแทนคือชักชวนเท่านั้น ถ้าคุณจะซื้อจริงๆก็ให้เดินเข้าไป (walk in) ที่ศูนย์ตัวแทนขายเลยครับชัวร์กว่าที่วิ่งไปขายให้คุณถึงที่ครับ

 36. ทุกบริษัทที่ขายประกัน พนักงานทุกคนนั้นจะต้องมีจรรยาบรรณในการเสนอและสนองให้กับลูกค้า ถ้าไม่มีนั้นหมายความว่า คุณไม่สามารถจะทำงานนนี้ได้หรือถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างนั้นขึ้นแต่ละบริษัทนั้นมีมาตราการในทางเดียวกันตามกฏหมายค่ะ

  Life Planner (LP) Siam Samsung Insurance : ที่ปรึกษาทางด้านการวางแผนทางการเงินและการวางแผนที่ดีในอนาคตและคุ้มครองความสามารถของบุคคลเพื่อคุณและคนที่คุณรัก

  0869406686 (nurse..)

 37. เจอมากับตัว สยามซัมซุง ประกันชีวิต แย่ห่วยสุดยอด บอกล้างสัญญาหลังจากสามีเข้ารักษาพยาบาล ซึ่งตอนที่เข้า admit ไข้หวัดใหญ่ ก็เกินระยะรอคอย แต่ยังอยู่ในระยะ add ชื่อเข้าโรงพยาบาลเครือข่าย กลายเป็นว่า สำรองจ่ายไปก่อน แล้วก็มาเจอว่าบอกล้างและไม่รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล เหตุเพราะบอกว่าสามีสุขภาพไม่สมบูรณ์ เพราะเช็คเจอว่าเค้าไป OPD ตรวจคัดกรอง เจอความดันสูง แต่ไม่รู้มันเกี่ยวอะไรกับไข้หวัดใหญ่ แย่มาก เกลียดสยามซัมซุงประกันชีวิต ที่สุด

  • นี้้ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดๆๆ ของคำว่าความไม่แน่นอนในชีวิต ถ้าคุณทำประกันตั้งแต่เนินๆ รับรองมันจะไม่เป็นแบบนี้ ฟันธง

  • เนื่องจากตามเงื่อนไขครับ ว่าถ้าผู้เอาประกันไม่แถลงความจริงหรือปกปิดในส่วนสำคัญ(ในเหตุการณ์นี้คือความดันสูง) และเมื่อบริษัททราบ บริษัทสามารถบอกล้างสัญญาได้ครับ

 38. อะไรเอ่ยคนใช้ไม่ได้ซื้อคนซื้อไม่ได้ใช้

 39. จะเล่าให้ฟังนะ เรื่องจริงเลย ตั้งใจนะ เพราะเคยเป็นตัวแทนอยู่ที่AXAเศรษฐี27 ผู้บริหารขับรถราคา 10 ล้านขึ้น ผจก ก็SLK,Z4,bmw ฯ รู้ปะมันมาจากการบีบยอดให้ตัวแทนหางาน แต่มันจะบอกว่าเป็นการแข่งขัน(แข่งกันหลอกคนไทยด้วยกันงี้ไม่ต้องรอโจรใต้หลอก)ดิฉันท้า………………………………….เลยลูกค้าที่มี กธ อยู่เกิน……………50%%%%%%%%%%%% โดนหลอกหรือบอกความจริงไม่หมดต่อให้คุณถามแม่งก็โกหกเห็นๆเข้าใจไหมไม่เชื่อใครมีประกันอยู่โทรไป สนงญ เลยท้าถ้าโทรติดนะ
  ไอ้ตัวแทนที่มาทำ ๆ กันก็โดนหลอกมาทำเหมือนกันสาดบอกเป็นงานแบ๊งแถมต้องใช้เงินทำงานจ-ศ อีกเดือนเป็นหมื่น ถ้าเราไม่มีเงินทำงานแม่งบอกอย่าเอามาพูดให้ได้ยิน ยังไงคุณก็ผิด ไม่ทำตามแม่งสั่งระงับเงินเดือนที่คุณหามาได้ สนงญ แม่งยังช่วยอะไรตัวแทนไม่ได้เลยบอกให้ไปคุยกับผู้บริหารเอง นี้ยังไม่รวมค่าปรับที่ไม่ได้งานด้วย บังคับให้ไปประชุมแต่ต้องออกตังค่าประชุมเอง ที่เป็นงี้ก็เพราะ ผู้บริหารแม่งต้องหาคนมาวิ่งทำงานเพราะว่ายิ่งหลายคนยิ่งได้เงินเยอะโดยที่ตัวเองไม่ต้องออกตังค์ไง(ถึงหลอกหาคนไปขายประกันไง) แม่งเยอะไหนเรื่องที่สำนักงานมีคนดูแลเอกสารหรือที่เรียกว่าเลขาคนสองเอง ไหนตัวแทนส่งยกเลิกให้ลูกค้าแล้วแม่งดึงเชง เก็บเอกสารไว้ เพื่อหวังให้ตัวแทนจ่ายเงินแทนลูกค้าอีก ไหนเรื่องปลอมเอกสารลูกค้าอีก เอ้าพอไว้แค่นี้ก่อน..มันเยอะ

  • ผมมีประกันชีวิตกรุงไทยแอ๊กซ่าอยู่ ที่ตัวแทนบอกมาจากสำนักงานใหญ่ บอก ถอนได้ตอนปีที่ 10 เจอกระทู้เลยลองโทรไปถาม025894800สำนักงานใหญ่ สรุป ไม่ตรงตามที่ตัวแทนบอก จะเอาคืนก็ไม่คุ้ม เลยโทรไปถามตัวแทนๆ บ่ายเบียงตอบไม่ตรงจุด สักพักปิดเครื่อง เศร้าเลย ขอบคุณที่มาบอกมาก ๆ เดี๋ยวจะไปบอกให้คนอื่นรู้ด้วย

 40. สำหรับคนที่มาบอกว่า เป็นตัวแทนขายประกันอยู่ มีรายได้ดี ทำไม่กี่เดือน แล้วออกรถ ผ่อนบ้าน ได้ ซื้อนู่น นี้ นั่น ได้ ต่าง ๆนาๆ โดยใช้เวลาไม่กี่เดือน ช่วยบอกได้มั้ยครับว่า ตอนที่คุณมาขายประกัน คุณพูดจริงทั้งหมดริป่าว หรือหลอกคนเก่ง ทำ 2-3 เดือน มีรายได้หลัก 2-5 หมื่น มันเป็นคำชวนเชื่อที่หลอกให้คนให้สมัครเป็นลูกทีมคุณ คุณยังไม่บอกถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดเลย ว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่าย แล้วเหลือเท่าไหร บ.ktax… ก็มีกลุ่มคนที่บอกอย่างนี้เหมือนกัน มีคนโดนหลอกไปทำเยอะแล้ว เป็นตัวแทนใหม่ โดนปลูกฝังตั่งแต่เริ่มทำงาน เรื่องแบบประกันก็ บอกผิด ให้ไปคุยกับลูกค้าแบบผิด ๆ อยากให้ระวังไว้สำหรับ ทุกคนที่ทำประกัน กับ กรุง…แอกซ่.. ให้โทรเข้าไปที่สำนักงานใหญ่ ด้วยนะว่า สัญญาที่คุณทำอยู่เป็นแบบไหน กันแน่ เพราะ มีตัวแทน ทำยอดแข่งกัน จึงไม่ได้ถือผลประโยชน์ ของลูกค้าเป็นหลัก แต่คิดถึงผลประโยชน์ ตัวเองเป็นหลัก หลอกลูกค้า เพราะว่าถ้าวันไหนไม่ได้ลูกค้า ก็จะโดน ผจก.ปรับเงิน ข้อหาที่ว่าไม่สามารถหลอกลูกค้าได้ ….. … … ยังมีอีกเยอะกับความจริงที่เน่าเฟะ ที่เป็นวงในของ ประกัน บอกไว้ก่อนว่าไม่ได้เกียจการทำประกัน แต่ คนรอบตัวและตัวเอง เคยโดนหลอกมาแล้ว เรื่องแบบประกัน ที่ชอบหลอกขาย คนพวกนี้จะเข้ามาทำตัวดูดี ใสสูทผูกไท ออดอ้อน ให้หน้าสงสาร ทำให้เชื่อใจ พูดว่าแบบประกัน เป็น เงินออม เป็นโครงการของ ธนาคาร ซึ้งความจริง แล้วไม่เกี่ยวกันเลยทำให้ธนาคารเสียชื่อเสียงด้วย การหลอกด้วยแบบประกัน เช่น หลอกว่าระยะเวลาการออมเงิน สามารถถอนเมือไหรก็ได้ เช่น 2ปี 6 ปี 10ปี แต่ความจริงแล้ว ถ้าคุณถอนเงิน คุณได้คืนไม่ถึง 18% ของเงินที่คุณจ่ายไปทั้งหมด เรื่องหลอกลวงยังมีอีกเยอะ ถ้าอยากรู้ ก็ comment มาเยอะ ๆ แล้วจะมาบอกต่อ วันนี้ขี้เกียจพิมพ์แระไว้ต่อวันหลัง

 41. ตัวแทนขายประกันของ samsung life insurance แย่มากค่ะ ไม่เคยเจอบริษัทไหนแย่เท่านี้มาก่อน เจอประสบการณ์กับตัวเอง เมื่อวัันที่ 5 ม.ค. 58 เวลา 17.58น. มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทฯ โทมาขายประกัน เรายังไม่ทันปฏิเสธ กำลังพยายามถามข้อมูล ว่าได้เบอร์เรามาได้อย่างไร พนง.คนนั้นด่าเราแล้ววางหูใส่ เบอร์ที่โทรเข้ามา 098-2795015 พนง.ผู้ชาย รู้สึกแย่มาก เราเคยทำงานด้านนี้มาก่อนเหมือนกัน เพื่อนๆ ในกลุ่มหลายคนก็ทำงานลักษณะนี้ ทุกครั้งที่มีพนง.โทรมาขายประกัน เราจะปฏิเสธอย่างสุภาพทุกครั้ง เพราะเข้าใจคนทำงาน และเราซื้อไว้เยอะแแล้ว ไม่มีกำลังซื้อเพิ่ม แต่กลับมาโดนด่าแล้ววางหูใส่ คิดดูว่าตัวแทนขายยังบริการแย่ขนาดนี้ แล้วเค้าจะมาดูแล บริการ หรือ คุ้มครองชีวิตคุณได้ไหม คงห่วยเหมือนกัน เห็นใจพนง.ที่ดีๆ ก็มี ที่เค้าตั้งใจทำงาน แต่คุณกลับทำเสียชื่อเสียง ก่อนตัดสินใจซื้อของบริษัทนี้ ขอพิจารณาให้รอบคอบนะคะ ขอให้ทุกคนเจอบริษัทและตัวแทนที่ดีค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s