ลูกอมยี่ห้อ “ไทยพาณิชย์”

วันก่อนน้องที่ออฟฟิศผมแวะไปแบงก์ 100 ปีมา กลับมามีเรื่องเล่าทำเสียงตื่นเต้นบอก พี่ ที่แบงก์ 100 ปีเดี๋ยวนี้มีลูกอมแจกด้วย ผมก็บอกไปว่า เหรอ เดี๋ยวนี้เริ่มทันสมัยนะ แต่แบงก์สีส้มเขามีให้มาตั้งนานแล้ว ไม่ใช่พี่ ลูกอมนี่เป็นยี่ห้อของแบงก์ 100 ปีเลยนะ อ้าว จริงดิ

น้องเขาก็หยิบมาให้ดูเป็นการยืนยันว่ามีจริง ใช่จริงๆครับ กระดาษห่อสีม่วง มีสกรีนคำว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ เด่นเป็นสง่าหราอยู่เห็นชัดๆเลย แหม จะขยายไลน์ไปทำลูกอมก็ไม่บอก ไหนว่าทางการกำลังมีนโยบายให้แบงก์ขายธุรกิจ non core ออกไง เอ๊ะ หรือว่า ไปยึดกิจการของลูกหนี้มาทำเอง เอ๊ะ… เอ๊ะ… เอ๊ะ… เอ๊ะ…

(แฮ่…แซวเล่นขำ ขำ นะครับ อย่าจริงจัง อย่าจริงจัง)

Advertisements

4 thoughts on “ลูกอมยี่ห้อ “ไทยพาณิชย์”

  1. ขอยลหน่อยฮะ ขอยล

  2. ยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย ขอเวลาสักวันสองวันนะครับ ช่วงนี้ขนเริ่มขึ้น เอิ๊กกก

  3. เอ… ไม่ได้เพิ่งจะมีนะคะ รู้สึกจะมีมานานแล้ว (เดาว่าประมาณเดียวกับตอนครบ 100 ปี) เป็นสีม่วง เคยได้รับแจกพร้อมกับคำขอร้องว่า ถ้า gallop poll โทรไปถาม อย่าลืมให้หนู 5 คะแนนเต็มนะคะ 🙂 ตอนหลังๆ ก็เห็นมีให้หยิบแถวๆ หน้าเคาน์เตอร์

    อืมม์ จะบอกว่า ที่บริษัทของ nitbert (ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับลูกอมเลย) ก็มีลูกอมพะโลโก้บริษัทนะคะ เขาเอาไว้แจกเวลาไปตั้งบูธตามงาน exhibition อ่ะคะ ประมาณเดียวกับพวก แจกปากกา แจกพวกกุญแจ พนักงานจะไม่เคยเห็น เพราะเขาไม่แจกพนักงาน แต่วันก่อนรู้สึกจะเหลือมาจากงานออกบูธอะไรซักที่ เขาเอามาวางใส่โหลไว้ตรงเคาน์เตอร์รีเซ็พชั่น ก็ถึงได้รู้ว่าบริษัทเราก็มีลูกอมกะเขาเหมือนกันแฮะ 🙂

  4. ว้า ของเราไม่เห็นมีบ้างแฮะ ไม่อินเทรนด์เลย แต่เอาเถอะ คิดเสียว่าผู้บริหารหวังดี อมลูกอมมากๆเดี๋ยวพนักงานฟันผุขึ้นมาจะแย่ แฮ่…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s