มหกรรมการเงินปีนี้ใกล้เข้ามาแล้ว

money expo ปีนี้จัดวันที่ 10-13 พฤษภาคมนี้นะครับ สถานที่เดิมคือ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้จัดแนะนำมาว่า การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินจะสะดวกที่สุด เพราะไม่ต้องเจอรถติด ไม่ต้องวนหาที่จอดรถ (เพราะแต่ละปีคนมางานเป็นแสนๆคนนะครับ)

คำแนะนำเพิ่มเติม (จากผมเอง) ก็คือ ถ้าคุณต้องการจะไปสมัครบัตรเครดิต ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ขอสินเชื่อบ้าน เปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ ทั้งหลายทั้งปวง เตรียมเอกสารไปให้ครบนะครับ ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ใบรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน บุ๊คแบงก์ ขนเอาไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาตามกันต่อหลังงาน ยื่นเสียให้ครบให้เสร็จเสียทีเดียวเลย

จากประสบการณ์ (ของผมเองอีกที) ถ้าคุณไปเพื่อหาที่ฝากเงิน จะดูว่าแบงก์ไหนให้ดอกเบี้ยสูงๆเพื่อจะขนเงินไปฝากล่ะก็ เสียใจด้วยครับ งานนี้เขาสนใจแต่คนที่จะมากู้เท่านั้น ยิ่งกู้เยอะยิ่งชอบ สินเชื่อบ้านกับสินเชื่อส่วนบุคคลจะฮิต (ในสายตาธนาคาร) เป็นพิเศษ รองลงมาก็บัตรเครดิต

แล้วก็ถ้าอยากเดินสบายๆ อย่าไปวันแรกช่วงเช้านะครับ เพราะเป็นช่วงเปิดงาน แขกเหรื่อวีไอพีเดินชนกันเต็มไปหมด วุ่นวายน่าดู พนักงานในบูธก็ยังไม่พร้อมจะต้อนรับเราเท่าไหร่ ทิ้งช่วงไว้บ่ายๆหน่อยก็ดีครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s