ฝากเงินแบงก์ทิสโก้ทางไปรษณีย์

หลังจากการขยายสาขาเข้าไปเปิดในห้าง (ซึ่งริเริ่มไอเดียมาจากแบงก์ไทยที่ถือหุ้นโดยสถาบันการเงินต่างชาติอย่างแบงก์เอเชีย ที่ปัจจุบันกลายสภาพเป็นยูโอบีไปเรียบร้อยแล้ว) ก็เห็นจะมีครั้งนี้แหละครับที่พอจะนับเป็นนวัตกรรมเล็กๆของระบบสถาบันการเงินไทย ช่วยให้คนที่หมดหวังกับแบงก์ไทยไปแล้วอย่างผมพลอยคึกคักกระชุ่มกระชวยขึ้นอีกครั้ง

ธนาคารทิสโก้จับมือกับไปรษณีย์ไทย รับฝากเงินเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของทิสโก้ทางไปรษณีย์ได้ทุกสาขา ทั่วประเทศ

อะฮ้า ตื่นเต้นเหมือนผมไหมครับ ไม่ต้องเขียนใบฝากเงินให้ยุ่งยากด้วย แค่เอาบัตร TISCO Direct ที่ทิสโก้จะออกให้ลูกค้าทุกคนไปยื่นที่เคาน์เตอร์ของไปรษณีย์แล้วบอกเขาไปว่าคุณจะฝากเงินเท่าไหร่ พนักงานจะสแกนบาร์โค้ดที่บัตรของคุณแล้วทำรายการให้ โดยที่จะมีสลิปออกมาเรียบร้อยเป็นการยืนยัน โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วย

ธนาคารทิสโก้ทำอย่างนี้เท่ากับว่าได้สาขาสำหรับรับเงินฝากมาทันทีอีก 1,178 สาขา (จำนวนที่ทำการไปรษณีย์) โดยที่ไม่ต้องลงทุนเช่าที่ จ้างคน ลงอุปกรณ์ ลงระบบให้เสียเวลา ทำอย่างนี้ทีเดียวขึ้นพรึ่บ…ทั่วประเทศ

ได้ใจมาก

ส่วนไปรษณีย์ก็ขยายบริการของตัวเองเพิ่มขึ้น เห็นว่ากำลังคุยกับแบงก์อื่นอยู่ด้วยเหมือนกัน สิ่งที่ไปรษณีย์จะได้ก็คงจะเป็นค่าธรรมเนียมที่จะเอาไปตู๊กับธุรกิจหลักในการส่งจดหมายและพัสดุ สำหรับลูกค้าประชาชนก็ได้ความสะดวกเพิ่มขึ้นนะครับ

สรุปว่างานนี้ win-win-win เย้…

Advertisements

2 thoughts on “ฝากเงินแบงก์ทิสโก้ทางไปรษณีย์

  1. ไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ เพราะไปไปรษณีย์ไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ลึกลับซับซ้อน และเวลาปิดเปิดที่ไม่เหมาะสมกับมนุษย์เงินเดือนเช่นเรา

    ชอบธนาคารสาขาย่อยในห้างมากกว่าค่ะ แล้วรองลงมาก็เป็นพวกเครื่องอัตโนมัติทั้งหลายที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม.

  2. คุณ nitbert, ผมไม่ได้ตื่นเต้นในแง่ของการไปใช้บริการครับ ผมตื่นเต้นในแง่ของการที่แบงก์เริ่มมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆออกมาบ้าง หลังจากที่ไม่เห็นมานานจนหมดความหวังกับระบบแบงก์ไทยไปแล้วน่ะครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s