เดี๋ยวนี้กู้เงินแบงก์ 3 วันก็รู้ผล

ผมห่างหายจากการกู้เงินแบงก์ไปนานมาก (ครั้งสุดท้ายก็ตอนรีไฟแนนซ์บ้านนั่นแหละครับ) ก็เลยไม่ได้รู้เรื่องเลยว่า ถ้าเรายื่นเรื่องขอกู้เงินซื้อบ้านเดี๋ยวนี้แบงก์เขาใช้เวลาพิจารณาแค่ 3 วันก็รู้ผลแล้วนะครับ (จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่บอกน้องสาวผมมา) สมัยที่ผมกู้นั่นน่ะ จำได้ว่าประมาณเดือนนึง เป็นหนึ่งเดือนที่ต้องลุ้นตุ๊มๆต่อมๆ ว่าคำขอตูจะผ่านไหม ถ้าไม่ผ่านตูจะไปขอที่ไหน กังวลไปสารพัด โชคดีที่ผ่าน

ต้องถือว่าเดี๋ยวนี้ระบบงานและขั้นตอนการพิจารณาสินเชื่อของแบงก์ดีขึ้นเยอะนะครับ ยังไม่นับถึงคุณภาพการบริการ (ซึ่งผมก็ยังหาเรื่องมาบ่นได้อยู่ดี) ถ้ายังจำกันได้ สมัยก่อนมีบางแบงก์ที่ถูกลูกค้าตั้งสโลแกนให้ว่า “จะฝากจะถอนเอาหมอนมาด้วย” คงไม่ต้องอธิบายนะครับ เห็นภาพชัดเจน ส่วนหนึ่งผมขอยกความดีให้กับวิกฤตต้มยำกุ้งครับ เพราะวิกฤตครั้งนั้นทำให้หลายแบงก์ต้องเปิดทางให้สถาบันการเงินต่างชาติเข้ามาถือหุ้น ก็เลยได้เทคโนโลยีและโนว์ฮาวการบริหารจัดการแบงก์แบบสากลเข้ามาปรับปรุงการทำงาน

อีกส่วนหนึ่งก็คือ วิกฤตครั้งนั้นทำให้ผู้บริหารแบงก์ตระหนักได้ว่า จะทำงานกันแบบเดิมๆไม่ได้อีกแล้ว มันจะเจ๊งเอาง่ายๆ (ถ้ายังจำกันได้ เมื่อก่อนถ้าใครจะขอสินเชื่อแบงก์ มีวลีที่ว่า “no land, no loan” คือ แบงก์ไม่ได้ดูความเป็นไปได้ของโครงการกันเลย ดูแต่หลักทรัพย์ค้ำประกันอย่างเดียว แต่สุดท้ายถึงได้หลักทรัพย์ไปก็เอาตัวไม่รอดอยู่ดี)

มาถึงวันนี้ก็ถือว่าแบงก์ไทยปรับตัวมาได้พอสมควรแล้วนะครับ

Advertisements

11 thoughts on “เดี๋ยวนี้กู้เงินแบงก์ 3 วันก็รู้ผล

 1. สามวันก็รู้…ว่า…กู้ไม่ผ่าน..เหอๆ

 2. อะจึ๊ยยยย…

 3. หุหุ อย่างนี้เค้าเรียกกันว่า ลูกค้าเครดิตดีใช่ป่าวคะ

  อันนี้คงรวมถึงหน้าที่การงานที่มั่นคงด้วย ไม่ทราบว่าที่บ้านเรา

  มีประกันแบบ หากเกิดตกงานกระทันหัน ทางบ.ประกันจะจ่าย Mortgage

  แทนผู้กู้ เพราะว่าทางแบงค์เค้าก้อจะลดความเสี่ยงไปในตัว อีกแบบเป็น

  ประกันชีวิต + Mortgage คล้ายๆกันแต่ค่างวดประกันจะถูกกว่า แต่ต้องมี

  การตรวจสุขภาพ(เข้ม) แต่เป็น Optional ไม่มีการบังคับแต่อย่างใด

  เชอรี่

 4. คุณเชอรี่ มีประกันแบบที่ว่าครับ อันนี้ชัวร์ว่ามีแน่นอน เพราะแบงก์เขาถามน้องสาวผมมาว่าจะทำไหม เสียเงิน **,*** บาท แต่ถ้าไม่มีเงินสด จะเอาเป็นเงินกู้จากแบงก์ก็ได้ เอาเข้าไป กู้เงินซื้อบ้านแล้วจะให้กู้เงินค่าประกันเงินกู้ซื้อบ้านด้วยเหรอวะเนี่ย? นวัตกรรมของแบงก์ไทยเจงเจง

  เฮ้อ…เป็นหนี้กันเถอะเรา เศร้าไปทำไม ฮิ้วววววว….

 5. ใน นิตยสารผู้จัดการ (รายเดือน) เขียนไว้ดีคับ ประมาณว่า จากลูกคุณหนู มาสู่ เซลแมน เป็นรูปแบบ …

  : )

 6. ที่นี่ เงินกู้ มีหลายประเภทเหลือเกิน อัตราดอกเบี้ยก้อขึ้นอยู่กับความเสี่ยง และหลักทรัพย์ หน้าที่การงาน ธนาคารหรือไฟแนนซ์ต่างๆ เค้ายังได้คอมมิชชั่น ต่างหากจากการทำประกันอีกด้วย นอกจากนี้เงินกู้เพื่อผ่อนบ้านหรือ Mortgage ยังมีนอกระบบเช่นจาก เอสเตท เอเจนซี่ เพื่อแย่งลูกค้าจากแบงค์ก้อมีค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วแบงค์จะมีภาษี ในการให้กู้ได้ด้วยเงื่อนไขให้ผลประโยชน์แก่ผู้กู้มากกว่า (แหง๋ค่ะ เงินเยอะนี่นา)
  แต่เค้าก้อดูหลักฐานพอสมควรค่ะ ไม่มีปล่อยโดยระบบไว้ใจกัน อิอิ…
  อังกฤษเป็นศูนย์กลางทางการเงิน ที่มีความแข็งแกร่ง และมีสเถียรภาพเป็นอันดับต้นๆ มาตราการทางการเงินเค้า จึงเฉียบขาดที่สุด จะปล่อยจะดึงเงินจากระบบ(เศรษฐกิจ) ประกาศตูมเดียวค่ะ…จังหวะเหมาะ เคราะห์ดีก้อได้ดอกเบี้ยต่ำ จังหวะไม่ดีต้องรอจนเค้าจะประกาศลงอีกที ;P

  เชอรี่

 7. คุณ aut ครับ ไม่ get ครับ ไม่ get หมายถึงข่าวไหนหว่า?

  คุณ เชอรี่ ครับ เห็นอย่างนี้ก็ได้แต่ฝันว่าเมื่อไหร่ เมืองไทยจะมีเสถียรภาพอย่างเขาบ้าง จะได้ไม่ต้องหวาดเสียวทุกครั้งที่บาทแข็ง…..บาทอ่อน….แข็ง…..อ่อน สลับกันอย่างทุกวันนี้

 8. อ่า… นึกว่ามีเราไม่เก็ทอยู่คนเดียว แหะๆ

 9. ยังสู้อีซี่บายไม่ได้นิ ตะก่อนเห็นเคยโฆษณาว่าอนุมัติภายใน 30 วินาที อิอิ

 10. ขออนุญาตรบคอมเม้นต์ของคุณมัลริกานะครับ ขอโทษด้วยครับ

 11. เงินขัดสน คิดไม่ตก อย่ามัวนั่งเครียด เราช่วยท่านได้ให้บริการด้าน เงินกู้ เงินด่วน สินเชื่อเงินสด ทราบผลในวันเดียว อนุมัติง่าย ถ้าคุณต้องการแหล่งเงินทุน หรือเงินกู้ด่วน และบริการรับขายฝากรถและขายฝากบ้าน,คอนโดและที่ดิน วงเงินตั้งแต่ 20,000-ไม่จำกัดวงเงิน เรายินดีช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องใช้เงินหมุนเวียนในธุรกิจหลัก 10 ล้านบาทขึ้นไป ไม่ว่าคุณจะเป็นใครขอมีคุณสมบัติดังนี้
  1. เป็นพนักงานประจำ หรือเจ้าของกิจการ
  2. ขอเพียงแต่ไม่มี BLACK LIST
  3. มีโทรศัพท์ติดต่อที่บ้านและที่ทำงาน
  4. มีประวัติที่ดีในการผ่อนชำระ
  เป็นในระบบเชื่อถือได้ถ้าไม่ได้เงินกลับไปไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นสนใจติดต่อ 085-3594892, 086-3078166 คุณโอ โทรปรึกษาเราได้ตลอดเวลาให้คำปรึกษาด้วยความจริงใจ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s