20 ปี Wall Street

เผลอแผล่บเดียวหนังเรื่อง Wall Street จะมีอายุครบ 20 ปีแล้วครับ เดือนธันวาคมที่จะถึงนี่แหละ (จำง่ายๆว่าหนังเรื่องนี้ออกฉายปี 1987 ที่ตลาดหุ้น Wall Street มัน crash พอดี) และเพื่อฉลอง (จริงๆก็กะหาเงินนั่นแหละครับ) ทางผู้สร้างก็เลยกำลังทำโปรเจ็คต์ Wall Street ภาค 2 กันอยู่

เรื่องราวตามข่าวที่เริ่มปรากฏออกมาก็คือ Gordon Gekko ออกจากคุก แล้วโยกย้ายนิวาสน์สถานไปอยู่ประเทศจีน ตั้งเฮดจ์ฟันด์ที่นั่นแล้วก็คงเก็งกำไรกันมันน่าดู แต่ไม่แน่ก็อาจจะเปลี่ยน เพราะบางข่าวก็บอกว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในลันดั้น (ออกเสียงได้ดัดจริตดีไหม?) เนื่องจากระยะนี้ศูนย์กลางการเงินของโลกเริ่มเคลื่อนย้ายข้ามมหาสมุทร จากนิ้วโยกไปลันดั้นกันแล้ว (ใครไม่รู้ว่าอีตา Gekko เป็นใคร ไปหาเรื่องนี้มาดูเอาเองนะครับ)

จะเกิดที่ไหนก็แล้วแต่ เหตุการณ์ภายในหนังคงจะมันน่าดู เพราะโลกการเงินในปัจจุบันนี้มีความซับซ้อนและยุ่งเหยิงวุ่นวายเพิ่มขึ้นจากเมื่อ 20 ปีที่แล้วอย่างมากมายมหาศาล ดูอย่างเรื่องวิกฤติซับไพรม์ที่เพิ่งเกิดขึ้นนี่ก็ได้ วุ่นวายกันไปทั้งโลกเลยทีเดียวเชียว

งวดที่แล้วมีวลี Greed is Good ไม่รู้ว่างวดนี้จะเป็นอะไร

Fortune cover

แต่ผมว่าอันเดิมนี่ก็ยังใช้ได้อยู่นะ…

(ป.ล.ภาพที่เอามาประกอบเป็นภาพปกนิตยสาร Fortune เมื่อปี 2005 จริงๆอยากจะใช้ภาพที่ Gordon Gekko ขึ้นปก Fortune ในหนัง แต่ยังหาไม่เจอ ก็เลยใช้ภาพนี้แทนก็แล้วกันนะครับ)

Advertisements

3 thoughts on “20 ปี Wall Street

  1. น่าดูมาก

  2. ใช่ครับ ผมรออยู่เนี่ย …

  3. สนุกดีครับ เรื่องนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s