เจ้าของบางกอกแอร์เวย์สเมินตลาดหุ้นไทย

หมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของสายการบินบอกว่า อีกสัก 3 ปีคงได้เอาบริษัทเข้าระดมทุนในตลาดหุ้น เพื่อเอาเงินมาขยายกิจการ แต่ว่าเป้าหมายแรกคงจะไปนิวยอร์คโน่นเลย ถ้าไม่ได้ก็ไปสิงคโปร์ คงไม่เข้าตลาดหุ้นไทย โดยที่คุณหมอให้เหตุผลเอาไว้น่าฟัง ผมคิดว่าอย่างน้อยก็เป็นเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการว่าเขาคิดยังไง ส่วนคนที่เกี่ยวข้องจะไปหาทางแก้ไขปรับปรุง หรือจะปล่อยให้ผ่านไปก็สุดแท้แต่

หมภ??ราเสริฐ ปราสาททภ??โภ??ถ

หมอปราเสริฐบอกว่า ตลาดหุ้นไทยมีกฎเกณฑ์ที่เคร่งครัดมากกว่าตลาดหุ้นต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นกฎเกณฑ์ที่มีความไม่แน่นอนสูง ขณะที่ตลาดหุ้นต่างประเทศแม้ว่าจะมีกฎระเบียบเยอะแต่ก็มีความแน่นอน เช่น ที่ตลาดหุ้นสิงคโปร์แม้จะขึ้นชื่อว่ามีกฎระเบียบมาก แต่ก็มีความชัดเจนในการบริหารจัดการ

น่าคิดนะครับ…

ในขณะที่การแข่งขันระหว่างตลาดหุ้นด้วยกันเองมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยถือว่ามีขนาดเล็กมากจนแทบถูกกองทุนใหญ่ๆเมินอยู่แล้ว ความน่าสนใจก็น้อยกว่าฮ่องกง ญี่ปุ่น เซี่ยงไฮ้และสิงคโปร์ ฯลฯ ถ้าเจ้าของบริษัทใหญ่ๆมีความคิดเหมือนหมอปราเสริฐมากๆเข้า พากันยกขบวนไปเข้าตลาดหุ้นที่อื่นกันหมด หรือซ้ำร้ายเกิดเอาบริษัทที่อยู่ในตลาดหุ้นอยู่แล้วออกไปที่อื่น มันจะพลอยทำให้กลไกตลาดทุนของบ้านเราเป็นง่อยเอาง่ายๆนะครับ

Advertisements

8 thoughts on “เจ้าของบางกอกแอร์เวย์สเมินตลาดหุ้นไทย

 1. เจ้าของบริษัทเมินตลาดหุ้นไทย นักลงทุนไทยก็ไม่ค่อยอยากลงทุนในตลาดหุ้นไทยเหมือนกัน เพราะรู้สึกว่าตลาดหุ้นไทยเหมือนมีไว้สำหรับนักเก็งกำไรกับขาใหญ่เป็นหลัก ขาเล็กๆ อย่างเราไม่กล้าเข้าไปอ่ะ กลัว…

 2. ผมก็ขาเล็กนะครับคุณ nitbert เล็กมากๆด้วย จริงๆแล้วตลาดหุ้นไทยมีที่ว่างสำหรับนักลงทุนที่ตั้งใจลงทุนจริงๆอย่างผมอย่างคุณ nitbert และคนอื่นๆนะครับ เพียงแต่ว่าเราต้องทำการบ้านและหาความรู้ (ซึ่งก็เหมือนกับการทำอะไรหลายๆอย่าง) แล้วก็ต้องฝึกฝนสภาพจิตใจด้วยครับ อันนี้สำคัญมาก

 3. ดีแล้วที่มีคนกล้าพูด รัฐฯจะได้รู้ตัวเสียบ้าง

 4. มีคนพูดยังดีนะครับคุณสุมาอี้ กลัวไม่มีใครพูดแต่ทำเลยน่ะครับ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า คำพูดพวกนี้พวกท่านๆจะฟังกันได้ไหม อาจจะฟังแล้วขัดใจก็ได้นะครับ … ไม่ฮิ้วววว

 5. ตามความรู้อันน้อยนิดของผม นอกจากเรื่องกฏระเบียบของตลาดแล้ว ผมว่าน่าจะมีเรื่องอื่นอีกด้วยนะ

 6. ผมก็เข้าใจว่าอย่างนั้นแหละครับคุณ RedHooligan แต่บางเรื่องแกก็คงพูดไม่ได้ เอิ๊กกกก…

 7. ธุรกิจ RichTopUp…
  เติมเงินเกมส์ออนไลน์ เติมเงินโทรศัพท์มือถือทุกระบบ ยิ่งเติมยิ่งรวย….สวัสดีค่ะเรามีสิ่งดี ๆ มาแบ่งปันค่ะ ถ้าตอนนี้เงิน คือ คำตอบของปัญหา ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการ ‘เงิน’เพื่อมาตอบสนองความต้องการ พื้นฐานไม่ว่าจะเป็นไปใช้หนี้ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า อยากมีบ้าน อยากมีรถ ไม่ยากค่ะแค่ใช้เวลาว่างทำงานบน Internet 100% ค่ะ รีบหน่อยนะค่ะ เพราะโอกาสที่ดีมีไว้สำหรับคนที่มองเห็นและกล้าตัดสินใจเสมอไม่ต้องลังเลค่ะ เราการันตีว่าธุรกิจตัวนี้โตแน่ เพราะคนที่เล่นเกมส์ออนไลน์มีมากกว่า 300,000 คน และคนที่เติมเงินมือถือมีมากกว่า 20 ล้าน คน ด้วยเหตุผลง่าย ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นการการันตีว่าคุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายแน่นอน ค่าสมัครสมาชิก 50 บาท ครั้งเดียว ค่าต่ออายุเดือนละ 5 บาท
  สนใจทดลองใช้ฟรี http://www.richtopup.com/?i=leejung266

 8. ซึ่งผู้ที่กำลังมองหาธุระกิจออนไลน์ไม่ควรพลาด

  สิทธิประโยชน์เมื่อสมัครเป็นสมาชิก
  – เติมเงินเกมส์ออนไลน์ รับค่าคอมมิสชั่น 9%
  – เติมเงินมือถือ ระบบ One-2-call รับค่าคอมมิสชัน 3.5%
  – เติมเงินมือถือ ระบบ Happy รับค่าคอมมิสชัน 3.5%
  – เติมเงินมือถือ ระบบ Truemove รับค่าคอมมิสชัน 6%
  แล้วคุณควรปล่อยโอกาสกับธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนมากมายเช่นนี้หรือ ?

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.richtopup.com/?i=leejung266
  ลงทะเบียนเพื่อศึกษาดูระบบการทำงานภายในของ RichTopUp ( ฟรี 7 วัน )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s