ราคาน้ำมันขยับมาแตะ ๑๐๐ เหรียญแล้วครับ

หลังจากเด้งขึ้นเด้งลงให้มีลุ้นมานานร่วม ๒-๓ เดือน คราวนี้ขึ้นไปถึงจนได้ สดๆร้อนๆเมื่อคืนนี้เอง (กลางคืนบ้านเราแต่กลางวันที่อเมริกา) แต่ก็ยืนอยู่ได้ไม่นานนะครับ สุดท้ายปิดตลาดก็ลงมาอยู่ที่ ๙๙.๖๒ เหรียญ แล้วก็เป็นเรื่องปกติของเรื่องพวกนี้ที่มักจะมีนักวิเคราะห์ออกมาอธิบายสาเหตุอะไรยืดยาวไปหมด ไล่มาตั้งแต่เคสเบนาซี บุตโตโดนสังหาร ความไม่สงบในไนจีเรีย อัลเบเนียอะไรโน่น แล้วเห็นบอกว่า สถานการณ์อย่างนี้น่าจะทำให้ราคาทองคำมันสูงขึ้นด้วยนะครับ เพราะเวลาที่คนไม่แน่ใจเรื่องสถานการณ์อะไรก็มักจะซื้อทองคำเก็บเอาไว้เสมอ เพราะฉะนั้นใครที่เตรียมซื้อทองช่วงตรุษจีนก็น่าจะซื้อเก็บไว้เสียเนิ่นๆ ไม่งั้นอาจจะต้องควักเงินกันกระเป๋าปลิ้นได้ เฮ้ออออ…

ปล.ราคาน้ำมัน ๑๐๐ เหรียญต่อบาร์เรลนี่เป็นครั้งแรก แต่ถ้าคิดตามเงินเฟ้อแล้ว เคยทำราคาเอาไว้สูงกว่านี้เมื่อเดือนเมษายน ๑๙๘๐ ตอนนั้นราคาปรับตามเงินเฟ้อเป็นมูลค่าเงินในปัจจุบันจะอยู่ที่ ๑๐๒.๘๑ เหรียญต่อบาร์เรล ช่วงนั้นที่ราคาน้ำมันแพงเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่อิหร่าน (ที่เล่ามานี่ใครไม่เชื่อไปด่านิวยอร์คไทมส์เอาเอง ผมไม่เกี่ยว ฮิ้วววว…)

Advertisements

2 thoughts on “ราคาน้ำมันขยับมาแตะ ๑๐๐ เหรียญแล้วครับ

  1. ของไทยก็ขึ้นอีก ๔๐ สตางค์เมื่อเช้านี้ เมื่อวานไปเติมน้ำมันมา ที่ปั๊มน้ำมันคึกคักเชียว ถึงขนาดต้องรอคิวกันเลย

    เมื่อวานพบว่าค่าข้าวแกงขึ้นราคาอีก ๕ บาท ไหนก่อนหน้านี้ได้ยินข่าวแว้บๆ ว่าเขาจะเอาเหรียญสตางค์ออกมาใช้ เพื่อไม่ให้แม่ค้าใช้ข้ออ้างว่าไม่มีเงินทอนหรือทอนเงินไม่สะดวย แล้วฉวยโอกาสขึ้นราคาเยอะกว่าต้นทุนที่เพิ่ม… ออกมาแว้บเดียว แล้วก็เงียบหายไป -_-‘

  2. น้ำมันขึ้นราคาอย่างนี้ ต้องเฮดจ์ด้วยการซื้อหุ้นบริษัทน้ำมัน เสียเงินตอนเติมที่ปั๊ม แต่ไปเอาคืนจากเงินปันผลกับกำไรค่าหุ้น แต่พอนึกๆดูแล้วก็กลัวเสียสองเด้ง ถ้าจ่ายเงินเติมน้ำมันราคามหาโหดแล้ว ยังไปเจ๊งหุ้นอีก เศร้าแน่ๆ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s